Cách chơi đội hình Quân Đoàn DTCL Mùa 5.5 | 6 Quân Đoàn

Tìm hiểu sức mạnh đội hình 6 Quân Đoàn; cách lên đồ Kayle, Riven DTCL; cách xếp đội hình chuẩn nhất qua các vòng đấu, chắc chắn đạt top 1 dễ dàng Xem ngay!

Danh sách tướng đội hình Quân Đoàn DTCL 5.5
Danh sách tướng đội hình Quân Đoàn DTCL 5.5

1. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Quân Đoàn DTCL Mùa 5.5

Điểm mạnh

  • Lượng tốc độ đánh khổng lồ.
  • Sát thương đến từ nhiều vị trí trong đội.
  • Lối xây dựng đội hình khá đơn giản.

Điểm yếu

  • Sức mạnh hạn chế khi kết hợp khá ít tộc hệ.
  • Đội hình không có kỹ năng khống chế.
  • Khả năng chống chịu của đội hình yếu.

2. Hướng dẫn chơi đội hình Quân Đoàn DTCL Mùa 5.5

Sức mạnh đội hình

Kayle đội hình Quân Đoàn DTCL 5.5
Kayle đội hình Quân Đoàn DTCL 5.5

Đội hình Quân Đoàn sở hữu 6 vị tướng Quân Đoàn mạnh nhất trong DTCL 5.5. Lượng tốc đánh vượt trội, sát thương dồi dào từ nhiều vị trí, giúp những vị tướng trong đội hình có thể dễ dàng lấn át mọi đối thủ khi phải đối đầu. 

Bạn nên sử dụng đội hình này khi có thể tìm được nhiều vị tướng Quân Đoàn ngay từ đầu trận đấu. Đặc biệt, đội hình cũng đòi hỏi bạn phải có được 2 quân cờ chủ lực là Kayle và Draven từ sớm. Nếu tìm thấy Draven sớm, bạn có thể chơi đội hình Suy Vong Quân Đoàn. Hoặc đội hình Thiết Giáp Quân Đoàn cũng tận dụng tốt sức mạnh của Draven.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Quân Đoàn, 3 Thiên Thần, 2 Bí Ẩn, 1 Nguyện Ước.

Các bạn có thể tham khảo đội hình Thần Sứ Quân Đoàn hoặc đội hình Ma Sứ Quân Đoàn để xoay bài nhé!

Draven có khả năng gánh đội cực kỳ mạnh mẽ
Draven có khả năng gánh đội cực kỳ mạnh mẽ

Trang bị cần thiết

  • Kayle

Cuồng Đao Guinsoo Ánh Sáng Cuồng Đao Guinsoo Ánh Sáng

Găng bảo thạch Găng Bảo Thạch

Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech

group facebook dtcl mwg Mời bạn tham gia: Đấu Trường Chân Lý - Cộng Đồng TFT TGDĐ

  • Draven

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Huyết Kiếm Huyết Kiếm

Vô cực kiếm Vô Cực Kiếm

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận
Đội hình giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên sử dụng 4 vị tướng là Aatrox, Irelia, Leona và Syndra để tạo thành đội hình của mình. Với 3 Thiên Thần, 2 Quân Đoàn, những chiến thắng sớm sẽ có thể đến với bạn một cách nhanh chóng trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, bạn nên sớm có chiến thuật tích lũy vàng, lên cấp sớm để nhanh chóng có thể tìm và bổ sung thêm những vị tướng khác trong đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận
Đội hình giai đoạn giữa trận

Ở cấp độ 5, bạn nên lựa chọn lấy thêm vị tướng Riven để tăng cường thêm sát thương cũng như hiệu ứng khống chế cho đội hình của mình. Sau đó ở cấp 6, hãy bổ sung Yasuo để có được 4 Quân Đoàn trong đội hình.

Giai đoạn này sẽ đòi hỏi bạn cần có chiến thuật chơi thật hợp lý, vừa tích luỹ tiền để lên cấp, vừa cố gắng tìm và nâng cấp các tướng Quân Đoàn đang sẵn có trong đội hình của mình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận
Đội hình giai đoạn cuối trận

Khi lên được cấp 7, bạn sẽ cần tìm kiếm cho mình quân cờ Draven để bổ sung vào đội hình của mình. Bạn cũng nên thay thế Syndra bằng Lux ngay trong cấp độ này để giúp đội hình có được hiệu ứng tạo lá chắn từ cô nàng.  

Kế đến, khi đạt cấp 8, bạn sẽ cần thay thế Leona bằng quân cờ chủ lực Kayle, bổ sung thêm Gwen để hoàn thiện đội hình của mình. Khi đội hình đã được hoàn thiện, việc cuối cùng bạn cần làm là lựa chọn cho các chủ lực của đội hình những trang bị phù hợp nhất. Nhằm tạo điều kiện giúp họ có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Lời khuyên và mẹo

Irelia và Riven có thể được xem là 2 chống chịu chính trong đội hình này. Nếu có được những trang bị gia tăng chống chịu như: Giáp, Đai Máu, Áo Choàng Bạc. Bạn nên ghép cho hai vị tướng này những món trang bị chống chịu để gia tăng độ cứng cho đội hình.

Gwen có khả năng tạo sương mù, giúp những đồng minh bên trong được giảm đến 50% sát thương phải chịu. Bạn nên tận dụng những làn sương, bố trí các chủ lực trong đội hình vào bên trong để có thể giảm đi lượng sát thương mà những vị tướng này phải gánh chịu.

Đội hình Quân Đoàn DTCL 5.5 tiếp tục là sân chơi của Kayle cùng đồng bọn khi sức mạnh cũng như kỹ năng của Kayle gần như không hề thay đổi so với mùa giải trước. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5-5/team-comps