Cách chơi đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

Cách chơi đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5. Tìm hiểu sức mạnh; cách lên đồ Olaf DTCL, Sett DTCL; cách xếp đội hình chuẩn nhất qua các vòng đấu. Xem ngay!

Đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5
Đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

1. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

Điểm mạnh

  • Đấu Sĩ có khả năng chống chịu tốt.
  • Sức mạnh vượi trội của tướng Đồ Tể.
  • Lối xây dựng đội hình không quá khó.

Điểm yếu

  • Lên cấp thật nhanh để tìm kiếm Đồ Tể bậc cao.
  • Đội hình đầu và giữa trận không có sát thương.
  • Đội hình yêu cầu về mặt trang bị rất cao.

2. Hướng dẫn chơi đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

Sức mạnh của đội hình

Olaf Đồ Tể
Olaf Đồ Tể

Đội hình này sử dụng Đồ Tể Tinh Anh để kích hoạt 3 Đồ Tể, cụ thể hơn là một quân cờ Tinh Anh bậc cao. Không còn xa lạ khi Olaf tiếp tục được chọn làm tướng chủ lực trong các đội hình Đồ Tể với khả năng băm bổ cũng như càn lướt dữ dội. Đồng hành cùng Olaf không phải Samira mà chính là Sett. Kỹ năng của Sett gây sát thương theo phần trăm máu trong một phạm vi nhất định khiến kẻ địch xung quanh đều chịu ảnh hưởng nặng nề.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Đồ Tể Tinh Anh bậc cao, Olaf Tinh Anh hoặc Samira Tinh Anh. Để tìm được Tinh Anh bậc cao, bạn cần tích lũy lượng kinh tế lớn và lên cấp càng nhanh càng tốt. Và khởi đầu thuận lợi chính là chìa khóa then chốt cho lượng kinh tế lớn mà bạn cần. Trang bị là thứ không thể thiếu đối với Olaf, các trang bị gồm Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung Runaan, Lưỡi Kiếm Tử Thần cực kỳ phù hợp với Olaf.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Đấu Sĩ, 3 Đồ Tể (Đồ Tể Tinh Anh), 1 Liều Lĩnh, 1 Thợ Rèn.

Sett Đấu Sĩ
Sett Đấu Sĩ

Trang bị cần thiết

  • Olaf:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

Lưỡi Kiếm Tử Thần Lưỡi Kiếm Tử Thần

group facebook dtcl mwg Mời bạn tham gia: Đấu Trường Chân Lý - Cộng Đồng TFT TGDĐ

  • Sett:

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

Áo Choàng Gai Áo Choàng Gai

Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận
Đội hình đầu trận

Đầu trận, bạn có thể xây dựng đội hình với bộ ba Chiến Tướng bậc thấp. Các tướng mà bạn cần bao gồm Jarvan IV, Nidalee và Vi. Hãy nâng cấp sớm nếu có thể để tạo lợi thế ban đầu về mặt chất tướng cấp độ cao.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Vi là một tướng Đấu Sĩ nên bạn có thể sử dụng thêm Maokai để kích hoạt hệ này sớm. Nếu may mắn tìm thấy Nunu và Shyvana, bạn có thể khởi đầu với đội hình 4 Đấu Sĩ. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận
Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy cố gắng xoay bài sang đội hình 4 Đấu Sĩ bất kể bạn khởi đầu với những tộc hệ nào. Đây là giai đoạn không quá quan trọng, bạn chỉ cần lấy đủ những vị tướng mình cần rồi tiếp tục lên cấp.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Hàng phòng ngự của đội hình đã được đảm bảo với Đấu Sĩ, hãy bổ sung nguồn sát thương với hai quân cờ Đồ Tể Pyke và Zed. Tuy chưa thể kích hoạt Đồ Tể nhưng đó là tiền đề tốt giúp bạn tiến đến cuối trận.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận
Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, đây là giai đoạn rất quan trọng khi các tướng chủ lực đều bắt đầu xuất hiện. Trước tiên, hãy tìm kiếm những quân cờ bậc 4 bao gồm Olaf và Cho'Gath. Đặc biệt là Olaf, vị tướng chủ lực mà bạn cần cho nguồn sát thương đội hình.

Cho'Gath xuất hiện trên sân đấu mang lại kỹ năng khống chế kẻ địch, tạo khoảng trống cho Olaf băm bổ và xả sát thương lên kẻ địch. Đừng vội tìm Đồ Tể Tinh Anh ở cấp 7 mà hãy ưu tiên lên cấp 8 trước. Cấp độ 8 là thời điểm bạn tìm Sett, Samira và Đồ Tể Tinh Anh để hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Sau khi kích hoạt Tận Thế Ragnorak, Olaf trở nên cực kỳ mạnh mẽ với kích hoạt Đồ Tể và Long Tộc, dù chỉ dừng lại ở mức 3. Nhưng đội hình này không kích hoạt Long Tộc để nhường chỗ các tướng Đấu Sĩ. Chính vì vậy, nếu lấy được Xẻng Vàng, bạn có thể dùng để ghép Linh Hồn Long Tộc cho một tướng Đấu Sĩ để kích hoạt Long Tộc tăng sức mạnh cho Olaf.

Đội hình Đấu Sĩ Đồ Tể DTCL Mùa 4.5 sở hữu lối chơi công thủ toàn diện với Đồ Tể tấn công và Đấu Sĩ phòng thủ. Đây là một lựa chọn đội hình không phổ biến nhưng phù hợp với những người chơi thích khám phá điều mới mẻ. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set4-5/team-comps