Nhìn lại sự kiện Rise of the Sentinels - Liên Minh Huyền Thoại

Cuối cùng, Riot đã có dịp nhìn lại sự kiện Rise of the Sentinels - sự kiện lớn nhất trong lịch sử LMHT nhưng lại vấp phải nhiều chỉ trích. Click vào xem thêm!

Nhìn lại sự kiện Rise of the Sentinels
Nhìn lại sự kiện Rise of the Sentinels

1. Chi tiết sự kiện Rise of the Sentinels

Sự kiện Rise of the Sentinels của Liên Minh Huyền Thoại được coi là sự kiện truyền thuyết lớn nhất trong lịch sử trò chơi. Tuy nhiên, nó đã nhận phải sự thất vọng lớn từ việc người chơi phàn nàn về mọi khía cạnh của cuộc chiến của Sentinels of Light chống lại Viego và Ruination.

Sự kiện Rise of the Sentinels vấp phải nhiều chỉ trích
Sự kiện Rise of the Sentinels vấp phải nhiều chỉ trích

Kể từ sự kiện tháng 7, Riot vẫn giữ im lặng về sự kiện này và tiếp tục đẩy mạnh phần còn lại của mùa 12 rồi mới quay lại giải quyết sự kiện này trước khi bước sang mùa 12

Riot đã lên tiếng trong một bài đăng trên blog ngày 14 tháng 12: Rise of the Sentinels là "sự thể hiện lớn nhất của chúng tôi về huyền thoại Runeterra". Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra đúng như thế. Cách thể hiện nội dung tiểu thuyết vốn hoạt động tốt đối với sự kiện Spirit Blossom năm 2020, không phải là cách phù hợp để kể câu chuyện về Ruination, dẫn đến một số vấn đề mấu chốt của nội dung sự kiện.

2. Riot giải quyết sự kiện này như thế nào?

Cuối cùng, đội ngũ Riot đã chỉnh sửa từng phần sự kiện để tăng tiến trình cho mỗi phần chơi, điều này đã loại bỏ tác động của việc quyết định khu vực nào sẽ đến thăm đầu tiên, cũng như dựa trên sự tiến triển xung quanh Sentinels để bắt đầu.

Riot cũng đã đề cập đến việc câu chuyện đã bị phân tích sai: sai về các vị tướng, nội dung quá phức tạp để rồi nội dung câu chuyện trở nên kém hấp dẫn vì sự mâu thuẫn, không chỉ riêng về các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại.

Câu chuyện của sự kiện chưa phát triển nhiều
Câu chuyện của sự kiện chưa phát triển nhiều

Tuy nhiên, studio đã không trực tiếp xin lỗi người chơi, thay vào đó thừa nhận "trong khi có rất nhiều thứ có thể tốt hơn, chúng tôi nghĩ rằng có những thứ đã diễn ra tốt đẹp."

"Chúng tôi vẫn rất vui khi ra mắt một sự kiện có quy mô giống như Spirit Blossom, bao gồm Ultimate Spellbook, chế độ sự kiện mới đầu tiên và bản phát hành tướng phối hợp đầu tiên của chúng tôi trên bốn trò chơi Riot cùng một lúc."

Riot đã trấn an người chơi rằng các sự kiện truyền thuyết trong Liên Minh Huyền Thoại không hề chết, mà vẫn sẽ tiếp tục cập nhật và phát triển. Đây quả là tin tốt cho những người chơi mong đợi nhiều hơn sau khi Arcane ra mắt bằng một lời hứa hẹn sẽ làm tốt hơn vào lần sau.

Nguồn tham khảo: Riot promises more League of Legends lore events despite Rise of the Sentinels failure

Trên đây là cái nhìn lại về sự kiện truyền thuyết Rise of the Sentinels. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game này tại đây nhé.