Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Mordekaiser mùa 12

Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser LMHT mùa 12, cách lên đồ Mordekaiser top, bảng ngọc Mordekaiser top, combo Mordekaiser chuẩn nhất, mẹo chơi hiệu quả. Xem Ngay!

Mordekaiser
Mordekaiser

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Mordekaier

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương phép vô cùng lớn khiến Mordekaiser có thể solo bất kỳ đối thủ nào mà không gặp trở ngại quá lớn nào.
 • Độ trâu bò và hồi phục giúp hắn ta có giai đoạn đi đường và trao đổi chiêu thức khá thuận lợi.
 • Chiêu cuối cực kỳ lợi hại trong các tình huống giao tranh tổng giúp cô lập một đối thủ quan trọng của đội hình địch gây nhiều khó khăn cho đối phương.
 • Sát thương duy trì tốt và mạnh mẽ trong các pha giao tranh dài hơi

Điểm yếu

 • Tuy sở hữu lượng sát thương cao như Mordekaiser không hề có kỹ năng dạng cơ động nào khiến việc chạy trốn của hắn ta luôn gặp rất nhiều khó khăn nếu như bị chọn làm mục tiêu.
 • Không có kỹ năng khống chế cứng cũng là một điểm trừ của Mordekaiser.
 • Chiêu cuối tuy lợi hại nhưng lại rất dễ bị khắc chế nếu các chủ lực của kẻ địch lên trang bị Khăn Giải Thuật.
 • Là vị tướng đấu sĩ tay ngắn nên Mordekaise rất ngại phải đối đầu với các đối thủ có sải tai dài hoặc bộ chiêu thức cấu rỉa, khống chế.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Mordekaier
Điểm mạnh và Điểm yếu của Mordekaier

2. Bảng ngọc và phép bổ trợ Mordekaiser

Bảng ngọc Mordekaiser

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với Chinh Phục, Mordekaiser có thể tự tin hơn trong việc solo 1vs1 hay mạnh mẽ hơn là 1vs2.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 12 vàng. Gia tăng khả năng chống chịu và hồi phục cho Mordekaiser mỗi lần kẻ địch nằm xuống.
 • Huyền Thoại - Kháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận vĩnh viễn Kháng Hiệu Ứng.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

Ngọc phụ: Kiên Định

 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó gây lên bạn gây ít đi 30-60 sát thương.
 • Tiếp Sức: Nhận 5% hiệu lực hồi máu và tạo lá chắn. Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 10% trên mục tiêu dưới 40% máu.
Bảng ngọc bổ trợ Mordekaiser
Bảng ngọc bổ trợ Mordekaiser

Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHTTốc Biến sẽ giúp Mordekaiser có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Dịch ChuyểnDịch chuyển sẽ giúp Mordekaiser có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường.

3. Bảng kỹ năng và combo Mordekaiser

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể trao đổi chiêu thức cũng như ăn lính ở cấp 1. Chiêu EChiêu W lần lượt ở level 2 và level 3 để hoàn thiện bộ kỹ năng và có thể giao tranh sớm với kẻ địch.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W

Thứ tự nâng skill của Mordekaiser
Thứ tự nâng skill của Mordekaiser

Bộ kỹ năng

1 Nội tại - Hắc Ám Lan Tràn

Mordekaiser tạo ra một vùng sát thương mạnh mẽ và được tăng tốc độ di chuyển sau khi tung 3 đòn đánh hoặc kỹ năng lên tướng hoặc quái rừng.

1 Chiêu Q - Chùy Hủy Diệt

Mordekaiser đập chùy xuống đất, gây sát thương lên các kẻ địch trúng phải. Sát thương tăng nếu chỉ trúng một mục tiêu.

1 Chiêu W - Giáp Bất Diệt

Mordekaiser tích sát thương hắn gây ra và gánh chịu để tạo một lá chắn. Hắn có thể tiêu thụ lá chắn để hồi máu.

1 Chiêu E - Bàn Tay Chết Chóc

Mordekaiser kéo tất cả kẻ địch trong một khu vực lại gần bản thân. 

1 Chiêu R - Vương Quốc Tử Vong

Mordekaiser kéo nạn nhân vào không gian khác, đánh cắp một phần chỉ số. Nếu hạ gục mục tiêu, hắn giữ chỉ số đó đến khi mục tiêu hồi sinh.

Combo Mordekaiser

1 Chiêu E> 1 Chiêu Q

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Mordekaiser khi đi đường. Kéo kẻ địch lại gần với chiêu E và gây sát thương lên hắn bằng chiêu Q, kết hợp với các đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương.

1 Chiêu R > 1 Chiêu Q > 1 Chiêu E

Cô lập đối phương với chiêu cuối và liên tục tấn công đối phương bằng chiêu thức cũng như các đòn đánh thường.

4. Cách lên đồ Mordekaiser

Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Quyền Trượng Ác Thần (trang bị Thần Thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng địch, gây thêm 2% sát thương (tối đa 10%). Khi đạt sức mạnh tối đa, sát thương cộng thêm này sẽ chuyển thành sát thương chuẩn. Một trang bị rất hoàn hảo với lối chơi đánh dài hơi của Mordekaiser giúp sát thương cô gây ra càng về lâu càng mạnh.
 • 1 Giày Thép Gai20 giáp và 45 tốc độ di chuyển sẽ giúp Mordekaiser có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.
 • 1 Mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương kỹ năng lên tướng khiến chúng chịu sát thương phép tương đương 1.2% máu tối đa trong mỗi 4 giây. Nhận 10 giáp và kháng phép nếu một tướng chịu ảnh hưởng (2.5 giáp và kháng phép với mỗi tướng địch bị ảnh hưởng). 
 • 1 Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Mordekaiser có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.
 • 1 Giáp Gai: Một món đồ để chống lại các xạ thủ bên phía đối phương cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, khả năng gây Vết Thương Sâu cũng là một công cụ hiệu quả để chống lại các kẻ địch có khả năng hồi máu.
 • 1 Trượng Pha Lê Rylai: Kỹ năng gây sát thương sẽ làm chậm kẻ địch đi 30% trong 1 giây. Với trang bị này, kẻ địch sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể chạy thoát khỏi những pha đập chùy của Mordekaiser

Trang bị tình huống

 • 1 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.
 • 1 Nanh Nashor: Các đòn đánh gây thêm (15 + 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh, rất phù hợp với những vị tướng đánh tay nhiều để gây sát thương như Mordekaiser.
 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Ngoài ra, lượng giáp và máu đến từ Khiên Băng cũng giúp Mordekaiser trở nên cứng cáp và trâu bò hơn.

5. Cách chơi Mordekaiser

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Mordekaiser
Giai đoạn đầu trận Mordekaiser

Đầu trận là giai đoạn mà Mordekaiser không quá mạnh và khá tù trong việc giao tranh. Tập trung farm lính bằng Q cũng như E để lên cấp và trang bị phù hợp để không bị thọt lại phía sau so với kẻ thù phía bên kia chiến tuyến.

Với bộ kỹ năng có khả năng hồi phục, hãy tận dụng lợi thế này để có một giai đoạn đi đường hòa hoãn với đối phương và không bị chết quá nhiều trước khi có chiêu cuối.

Cố gắng giữ vị trí và farm hòa trước các kèo khó và gọi rừng gank nếu có thể. Khi đã có chiêu cuối và một số trang bị cơ bản hãy tìm kiếm những cơ hội solokill vì nhờ những chỉ số đánh cắp được khi dùng R bạn sẽ chiến thắng hầu hết mọi kèo đấu tay đôi.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Mordekaiser
Giai đoạn giữa và cuối trận Mordekaiser

Ở giai đoạn sau, khi đã có 1 đến 2 trang bị trấn phái, Mordekaiser sẽ trở nên rất mạnh trong việc đẩy lẻ cũng như solo với đối phương. Nếu có từ hai đến ba kẻ địch xuống gank, hãy sử dụng chiêu cuối để cô lập kẻ địch mà bạn có tỉ lệ solo thắng với hắn cao nhất để ít nhất là đổi mạng.

Nếu bạn xử lý kỹ năng chính xác, việc cân 2 hoặc 3 thành viên kẻ địch với Mordekaiser là điều không hề khó khăn.

Trong giao trannh tổng, lựa chọn kẻ địch phù hợp với bản thân để nhốt và tiêu diệt hắn ta. Ngăn không cho hắn tham gia giao tranh, chú ý các kẻ địch có Khăn Giải Thuật để không hoang phí chiêu cuối mang tính then chốt của Mordekaiser.

Bạn cũng có thể dùng R vào tanker chính của đối phương để loại bỏ tuyến trên của chúng và giúp đồng đội tràn lên. 

Mẹo chơi Mordekaiser

Mẹo chơi Mordekaiser
Mẹo chơi Mordekaiser
 • Q của Mordekaiser có thời gian niệm và có thể sử dụng kết hợp Tốc Biến để tạo bất ngờ và outplay đối phương. 
 • Các kỹ năng của Mordekaiser đều có liên hệ với nhau, phải kết hợp hài hòa nhất để phát huy tối đa sức mạnh của các kỹ năng này.
 • R của Mordekaiser không chỉ cô lập mục tiêu, một số kĩ năng như R của Ornn, E của Veigar,.. không tồn tại trong Vương Quốc Tử Vong nếu Moderkaiser sử dụng chiêu cuối sau khi kĩ năng đó được sử dụng. Đây là một mẹo hay giúp hạn chế các kỹ năng quan trọng của kẻ địch.

6. Cách khắc chế Mordekaiser

Khắc chế Mordekaiser
Khắc chế Mordekaiser
 • Khăn Giải Thuật hay Đồng Hồ Cát là trang bị thiết yếu trong việc khắc chế chiêu cuối Mordekaiser. Nếu bạn là chủ lực, việc lên 2 trang bị này gần như bắt buộc với bạn nếu như không muốn bị Mordekaiser gõ thành từng mảnh trong Vương Quốc Tử Vong của hắn.
 • Khi hắn sử dụng Giáp Bất Diệt, hãy kiên nhẫn hết thời gian tác dụng rồi mới lao vào và trao đổi chiêu thức, đó mới là thời điểm thích hợp.
 • Các trang bị giảm hồi máu và Vết Thương Sâu là những công cụ khắc chế Mordekaiser khá tốt.
 • Chủ động lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, bộ chiêu thức cấu rỉa hay chiêu thức khống chế để kìm hãm sức mạnh của Mordekaiser trong giai đoạn đi đường.
 • Vương Quốc Tử Vong sẽ chia cắt bạn với đồng đội. Hãy giữ các kỹ năng cơ động để thoát khỏi Mordekaiser một khi đã bị lôi vào.

7. Các tướng khắc chế Mordekaiser

Một số vị tướng khắc chế Mordekaiser trong giai đoạn đi đường như Jax, Gnar, Kayle.

tướng khắc chế Mordekaiser
tướng khắc chế Mordekaiser

8. Các tướng Mordekaiser khắc chế

Một số vị tướng mà Mordekaiser có thể khắc chế như Shen, Malphite, Irelia.

Mordekaiser khắc chế
Mordekaiser khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Mordekaiser - Ác Quỷ Thiết Giáp qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!