Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Shen mùa 12

Hướng dẫn chơi Shen mùa 12 LMHT, điểm mạnh, điểm yếu, bảng ngọc bổ trợ Shen đi Top và sp, bộ kĩ năng, cách combo, cách lên đồ và cách khắc chế. Xem ngay!

1. Điểm mạnh và điểm yếu

shen

Điểm mạnh

 • Đi đường rất tốt, với việc sử dụng nội năng Shen sẽ có một chút lợi thế so với những tướng đấu sĩ khác. Khả năng trao đổi chiêu thức ở những cấp độ đầu rất mạnh mẽ với kĩ năng Công Kích Hoàng Hôn, sẽ giúp anh ta có thể đánh theo phần trăm máu của mục tiêu.
 • Kĩ năng Vô Ảnh Bộ sẽ cho phép Shen có thể khiêu khích nhiều mục tiêu trên đường lướt, cũng như đuổi theo tướng địch. Ngoài ra nó sẽ là công cụ giữ chân mục tiêu cho những đồng đội thoải mái xả sát thương.
 • Với kĩ năng Nhất Thống cho phép Shen dịch chuyển tới đồng đội, sẽ tạo cho đồng đội một lớp giáp khổng lồ khiến đối phương phải sợ hãi khi thấy lớp giáp ấy.

Điểm yếu

 • Bộ kĩ năng của Shen có thời gian hồi chiêu khá lâu, khó có thể trao đổi với mục tiêu liên tục được, cũng như việc dọn lính khá chậm.
 • Với kĩ năng Vô Ảnh Bộ chỉ cho phép Shen lướt trong một khoảng ngắn, sẽ có thể làm cho anh ta không thể lướt tới mục tiêu được.
 • Chất tướng cận chiến sẽ khiến cho Shen gặp khó khăn với những đổi thủ có tầm đánh xa cũng như việc cáu mau từ xa.

2. Bảng ngọc và phép bổ trợ Shen

Bảng ngọc Shen

bảng ngọc

Phép bổ trợ

Đường trên là đường rất dài và khó có thể hỗ trợ kịp thời cho các đường khác, Shen phải cần sử dụng phép Dịch Chuyển dịch chuyểnTốc Biến tốc biến. Với 2 phép này sẽ giúp cho Shen có thêm độ cơ hơn trong những tình huống đuổi theo mục tiêu, và phép Dịch Chuyển sẽ làm cho Shen có mặt kịp thời để hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.

3. Bảng kĩ năng và combo

Thứ tự nâng kĩ năng

thứ tự nâng kĩ năng

Bộ kĩ năng

Nội tại: Lá Chắn Kiếm Khí lá chắn kiếm khí

Sau khi sử dụng kĩ năng sẽ được nhận một lớp lá chắn trong 2.5s. Khi sử dụng kĩ năng lên đồng minh hoặc tướng địch sẽ giảm thời gian hồi chiêu này đi 4s.

Q - Công Kích Hoàng Hôn công kích hoàng hôn

Hồi chiêu: 8s

Nội năng: 140

3 đòn đánh thường của Shen sẽ gây thêm sát thương phép theo phần trăm máu. Nếu kĩ năng trúng tướng địch sẽ được nhận thêm 50% tốc độ đánh.

W - Bảo Hộ Linh Hồn bảo hộ linh hồn

Hồi chiêu: 18s

Nội năng: 40

Tạo ra một vùng bảo hộ trong 1.75s và chặn tất cả các đòn đánh thường.

E - Vô Ảnh Bộ vô ảnh bộ

Hồi chiêu: 18s

Nội năng: 150

Gây sát thương bằng kĩ năng Vô Ảnh BộCông Kích Hoàng Hôn sẽ được hồi lại 30 nội năng.

Shen lướt tới một hướng gây sát thương vật lý và khiến kẻ địch bị khiêu khích.

R - Nhất Thống nhất thống

Hồi chiêu: 190s

Shen tạo một lớp lá chắn hấp thụ sát thương trong 5s cho đồng minh được chọn.

Cách combo

Combo 1: E vô ảnh bộ > Q công kích hoàng hôn > W bảo hộ linh hồn > Đánh thường > Đánh thường > Đánh thường

Combo 2: Q công kích hoàng hôn > Đánh thường > E vô ảnh bộ > Q công kích hoàng hôn > W bảo hộ linh hồn > Đánh thường

4. Cách lên đồ của Shen

Trang bị khởi đầu

khiên doran Khiên Doran: Đòn đánh thường sẽ gây thêm 5 sát thương lên lính. Hồi 6 máu mỗi 5s và hồi tối đa 40 máu trong 8s sau khi nhận sát thương.

Trang bị hoàn chỉnh

khiên thái dương Khiên Thái Dương (Trang bị Thần Thoại): Nhận hoặc gây sát thương sẽ khiến bạn bắt đầu gây sát thương phép trong 3s. Khi đã đủ cộng dồn, đòn đánh của bạn sẽ phát nổ, đốt cháy đối thủ bằng sát thương phép.

khiên băng randuin Khiên Băng Radium: Làm chậm kẻ địch ở gần và giảm sức mạnh công kích của chúng đi 10%, sức mạnh chí mạng đi 20% trong 4s.

giáp thép gai Giày Thép Gai: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh đi 12%.

giáp gai Giáp Gai: Khi bị tấn công sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch và gây 40% hiệu ứng vết thương sâu trong 2s. Gây hiệu ứng bất động lên kẻ địch sẽ tăng hiệu ứng vết thương sâu lên 60%.

rìu đại mãng xà Rìu Đại Mãng Xà: Nhận thêm sức mạnh công kích tương đương 1% máu. Các đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương vật lý theo hình nón.

mặc nạ vực thẳm Mặt Nạ Vực Thẳm: Làm đối phương bất động sẽ khiến chúng chịu thêm 10% sát thương trong 4s.

Trang bị tình huống

giáp tâm linh Giáp Tâm Linh: Hiệu quả của hồi màu và lá chắn được cộng thêm 25%

thú tượng thạch giáp Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lớp lá chắn giảm dần và tăng kích cỡ tướng lên 25%. Chịu sát thương sẽ giúp tăng thêm giáp và kháng phép.

giáp máu warrmog Giáp Máu Warmog: Nếu có ít nhất 3000 máu tối đa, hồi lại 5% máu tối đa trong 6s không chịu sát thương.

5. Cách chơi Shen

trang phục

Giai đoạn đầu trận

 • Ở những cấp độ đầu Shen rất mạnh, anh ta luôn gây áp lực với đối phương bằng việc trao đổi chiêu thức với đối phương nhờ vào kĩ năng Công Kích Hoàng Hôn đánh theo phần trăm máu.
 • Với kĩ năng Vô Ảnh Bộ, Shen có thể giữ chân đối phương và sau đó rừng có thể lên hỗ trợ anh ta và hạ gục đối phương một cách dễ dàng.

Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có đủ những món trang bị phù hợp rồi, Shen có thể đi đẩy lẻ các công trình cũng như có thể câu kéo đối phương lên với Shen.
 • Khi đồng đội đang giao tranh, Shen có thể dùng kĩ năng Nhất Thống để có thể có mặt giúp các đồng đội của mình.
 • Với kĩ năng Vô Ảnh Bộ sẽ cho phép Shen có thể mở giao tranh dễ dàng, kết hợp cũng với kĩ năng Bảo Hộ Linh Hồn sẽ giúp cho các đồng đội cũng như anh ta chặn được các đòn đánh thường của đối phương.

Mẹo chơi Shen

 • Sử dụng kĩ năng Công Kích Hoàng Hôn vào các tướng địch có nhiều máu sẽ gây ra một lượng sát thương khổng lồ.
 • Kĩ năng Nhất Thống sẽ có một lượng lá chắn vô cùng lớn khi Shen sử dụng lên những đồng đội thấp máu, cũng như có thể giúp đồng để hạ gục đối phương.

6. Cách khắc chế Shen

trang phục

Giai đoạn đi đường

 • Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa cũng như có khả năng cáu máu mạnh mẽ, sẽ làm cho Shen phải e dè khi đi đường với bạn. 
 • Tránh những pha ám sát của Shen bằng kĩ năng Vô Ảnh Bộ sẽ khiến anh ta không thể khiêu khích được cũng như không thể gây sát thương.

Khi giao tranh tổng

 • Sử dụng những vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng sẽ làm cho Shen khó có thể tiếp cận được những vị tướng chủ lực.
 • Shen chỉ có thể tiếp cận mới có thể gây sát thương được, do đó bạn chỉ cần giữ khoảng cách an toàn để gây sát thương thôi.

7. Các tướng khắc chế Shen

Gồm có tướng: Ryze, Quinn

tướng khắc chế

8. Các tướng bị Shen khắc chế

Gồm có tướng: Maokai, Nasus

bị khắc chế

Shen có khả năng bảo kê đồng đội rất cao, anh ta luôn tỏ ra mạnh mẽ với bộ kĩ năng của mình. Lượng sát thương của Shen gây ra trong giao tranh không hề ít, ngoài ra khả năng chống chịu của Shen cũng không hề kém. Hãy để lại những ý kiến về bài cách chơi Shen mùa 12 này nhé!

Nguồn tham khảo: https://app.mobalytics.gg