Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Gwen mùa 12

Hướng dẫn chơi Gwen mùa 12 - Búp Bê Ước Nguyện qua cách lên đồ, bảng ngọc Gwen LMHT đi Top, cách combo và mẹo chơi hiệu quả nhất. Xem Ngay!

Gwen
Gwen

1. Điểm mạnh và điểm yếu Gwen

Điểm mạnh

 • Là một vị tướng đường trên mới theo phương hướng đấu sĩ pháp sư, Gwen sẽ là một con bài rất khó để khắc chế và nắm bắt lối chơi của cô nàng này.
 • Bộ chiêu thức tầm xa và sử dụng trên diện rộng, Gwen sẽ rất mạnh trong các pha giao tranh tổng.
 • Là một vị tướng có khả năng solo 1vs1 hay các pha giao tranh dài hơi cực kỳ tốt khi sở hữu nhiều kỹ năng gây sát thương, có kỹ năng cơ động và khả năng phòng thủ, đó là các công cụ để Gwen có thể outplay đối phương.

Điểm yếu

 • Vì là tướng mới nhất của LMHT nên để hiểu được lối chơi của Gwen sẽ mất khá nhiều thời gian. Và với bộ chiêu thức khá mới lạ, sẽ rất khó để có thể làm quen và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.
 • Là vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị để có thể carry thật sự.
 • Sở hữu sải tay ngắn nên khi đi đường Gwen sẽ gặp rất nhiều bất lợi nếu đối thủ là các vị tướng có tầm đánh xa hay nhiều chiêu thức cấu rỉa.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Gwen
Điểm mạnh và Điểm yếu của Gwen

2. Bảng ngọc và phép bổ trợ Gwen

Bảng ngọc Gwen

Bảng ngọc bổ trợ Gwen
Bảng ngọc bổ trợ Gwen

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với lối đánh lâu dài và liên tục từ Gwen, Chinh Phục sẽ là điểm bổ trợ hợp lý nhất giúp cô nàng có thể cân nhiều đối thủ cùng một lúc.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 12 vàng.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi tham gia hạ gục tướng, tham gia hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực khi và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Gia tăng mạnh sát thương của Gwen mỗi khi cô ta sử dụng chiêu E.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Phép bổ trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Gwen có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Dịch chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Gwen có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường. Nếu bạn muốn khô máu khi đi đường, hãy cân nhắc phép bổ trợ thiêu đốt cho Gwen.

3. Bảng kỹ năng của Gwen

Thứ tự nâng kỹ năng của Gwen

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể trao đổi chiêu thức cũng như đẩy lính. Chiêu EW lần lượt ở hai cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh sớm ở đầu trận hay di chuyển hỗ trợ đồng đội.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa chiêu thức sẽ là Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W

Thứ tự nâng skill của Gwen
Thứ tự nâng skill của Gwen

Bảng kỹ năng

1 Nội tại - Ngàn Nhát Cắt

Đòn đánh cơ bản của Gwen gây thêm sát thương phép dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đòn đánh cơ bản lên tướng sẽ hồi lại một lượng sát thương gây ra.

1 Chiêu Q - Xoẹt Xoẹt!

Gwen nhấp kéo từ hai đến sáu lần, gây sát thương vật lý theo hình nón. Ở mức tối thiểu, Gwen sẽ nhấp kéo hai lần, cộng thêm một lần với mỗi đòn đánh cơ bản mà Gwen đã thực hiện lên đối thủ (tối đa 4 lần cộng thêm, 6 lần tổng). Kẻ địch ở giữa nhát cắt nhận sát thương chuẩn, cùng với sát thương phép cộng thêm từ nội tại Ngàn Nhát Cắt.

1 Chiêu W - Sương Lam Bất Bại

Gwen triệu hồi Màn Sương Lam bao bọc bản thân trong 5 giây, nhận thêm giáp và kháng phép khi ở bên trong. Kẻ địch bên ngoài màn sương sẽ không thể chỉ định Gwen hoặc tấn công cô bằng kỹ năng. Màn sương sẽ đi theo Gwen lần đầu tiên cô rời khỏi nó, nhưng sẽ biến mất ở lần sau.

1 Chiêu E - Xén Xén

Gwen lướt đi một đoạn ngắn và cường hóa đòn đánh, tăng tầm, tốc độ đánh, và sát thương phép trên mỗi đòn trong 4 giây. Tấn công một kẻ địch trong thời gian này hồi lại 50% hồi chiêu của kỹ năng này.

1 Chiêu R - Xe Chỉ Luồn Kim

Gwen có thể sử dụng Xe Chi Luồn Kim tối đa đến 3 lần, nhưng cần phải phóng trúng một kẻ địch trong vòng 8 giây để mở khóa lần sử dụng tiếp theo. Mỗi lần tung chiêu Gwen sẽ phóng kim khâu theo một đường thẳng, làm chậm kẻ địch và áp dụng sát thương phép của Ngàn Nhát Cắt. Lần sử dụng đầu tiên sẽ bắn ra một kim khâu, lần thứ hai sẽ bắn ra ba kim, và lần cuối cùng sẽ bắn ra năm kim, tổng cộng là 9 kim khâu và 9 lần áp dụng sát thương Ngàn Nhát Cắt.

Combo Gwen

1 E > 1 Q 

Lướt tới tiếp cận đối phương bằng chiêu E rồi gây sát thương liên tục bằng chiêu Q, kết hợp thêm những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương.

1 E > 1 W > 1 R > 1 Q

Combo của Gwen dùng trong giao tranh hay các pha solo 1vs1. Lướt tới đối phương và bật W để tăng giáp và kháng phép, dồn sát thương với chiêu cuối và kết liễu đối phương bằng chiêu Q.

4. Cách lên đồ Gwen

Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Quyền Trượng Ác Thần (trang bị Thần Thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng địch, gây thêm 2% sát thương (tối đa 10%). Khi đạt sức mạnh tối đa, sát thương cộng thêm này sẽ chuyển thành sát thương chuẩn. Một trang bị rất hoàn hảo với lối chơi đánh dài hơi của Gwen giúp sát thương cô gây ra càng về lâu càng mạnh.
 • 1 Giày Pháp Sư: Lượng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép đến từ chiếc giày sẽ giúp Gwen di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương mà cô ta có thể gây ra.
 • 1 Nanh Nashor: Các đòn đánh gây thêm (15 + 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh, rất phù hợp với những vị tướng đánh tay nhiều để gây sát thương như Gwen.
 • 1 Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Gwen có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.
 • 1 Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi kỹ năng đến từ món đồ này sẽ giúp Gwen có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.
 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Gwen biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

Trang bị tình huống

 • 1 Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Gwen tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Kiếm Tai Ương: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của bạn gây thêm (150% sức mạnh công kích cơ bản + 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh.
 • 1 Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư sẽ giúp Gwen có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

5. Cách chơi Gwen

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Gwen
Giai đoạn đầu trận Gwen

Vì là một vị tướng mới nên lối chơi của Gwen cũng sẽ khá mới là và người chơi phải tập dần làm quen với nó. Là một vị tướng pháp sư đấu sĩ nên khi đi đường Gwen sẽ phải rất chú ý và cẩn thận. Nếu đối phương cũng là một tay ngắn, bạn có thể thoải mái farm tích tụ sức mạnh cũng như trao đổi chiêu thức một cách sòng phẳng với chúng. Còn nếu bạn gặp một vị tướng sải tay dài hoặc thiên hướng cẩu rỉa, hãy nhẫn nhịn và tránh khỏi các tình huống cấu rỉa của đối phương, chờ đợi đồng đội trợ giúp hoặc một pha lỗi của đối phương và lao lên all in.

Với bộ chiêu thức cơ động, lượng sát thương cao cùng khả năng phòng thủ, Gwen rất lợi hại trong các pha solo 1vs1. Hãy chủ động trao đổi và lao lên rủ đối phương solo khi đã có chiêu cuối và các công cụ khác như Tốc Biến hay Thiêu Đốt. Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cẩn thận và tránh khỏi các pha gank của đối phương vì nếu bạn thọt sớm ở đầu trận, Gwen sẽ rất khó có thể bật lại ở giai đoạn về sau.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ nhưng tốc độ đẩy đường của Gwen khá là nhanh và gọn, hãy tranh thủ đẩy các đợt lính và di chuyển hỗ trợ đồng đội ăn các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả hay baron trong giai đoạn này. Khi đã có 1 đến 2 trang bị chấn phái, Gwen sẽ rất mạnh trong các pha solo và đẩy đường lẻ. Nếu team bạn thọt, hãy chủ động di chuyển đẩy lẻ và tạo khoảng trống cho các đường còn lại có thể farm lính và tích tụ sức mạnh. Dịch chuyển hỗ trợ đồng đội mỗi khi cần thiết và khi các pha giao tranh lớn mở ra.

Gwen rất mạnh trong các pha giao tranh dài hơi và phù hợp với các đội hình kiểu này. Cuối trận, khi đã có đầy đủ trang bị Gwen có thể cân 1 đến 2 thành viên ở lane, hãy tự tin và đẩy lẻ thật mạnh ở một cánh tạo khoảng trống cho đồng đội ăn mục tiêu lớn và đẩy trụ ở các đường còn lại. Lựa chọn vị trí cũng như thời điểm lao vào giao tranh hợp lý, gây đủ lượng sát thương cần thiết và đảm bảo được đồng đội có thể follow mình mỗi khi lao vào giao tránh. Tránh việc lao vào một mình và chết dưới sát thương và lượng khống chế của đối thủ mà chưa gây ra sát thương nào. 

6. Cách khắc chế Gwen

Khắc chế Gwen
Khắc chế Gwen
 • Lựa chọn những vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa để có thể đè đường Gwen và không cho cô ta farm lính.
 • Các trang bị có nhiều kháng phép và máu sẽ là các công cụ để chống lại Gwen khá hiệu quả.
 • Tổ chức các pha gank sớm cũng như băng trụ để giảm thiểu tối đa sức mạnh của Gwen.
 • Khi Gwen sử dụng W, hãy đợi Gwen hết thời gian hiệu lực hoặc tiếp cận gần cô ta để có thể gây sát thương

7. Các tướng khắc chế Gwen

Một số vị tướng có thể khắc chế Gwen như Fiora, Kayle, Singed, ...

Khắc chế Gwen
Khắc chế Gwen

8. Các vị tướng bị Gwen khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Gwen khắc chế khi đi đường như Illaoi, Renekton, Shen, ...

Gwen khắc chế
Gwen khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Gwen - Búp Bê Ước Nguyện qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!