Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Galio mùa 12

Hướng dẫn cách chơi Galio LMHT mùa 12, cách lên đồ Galio mid, bảng ngọc Galio mid, combo Galio chuẩn nhất, mẹo chơi hiệu quả. Xem Ngay!

Galio
Galio

1. Điểm mạnh và điểm yếu Galio

Điểm mạnh

 • Với nội tại cùng bộ chiêu thức đặc biệt, Galio có thể đẩy lính rất nhanh và hiệu quả giúp hắn ta có nhiều thời gian hơn trong việc di chuyển và hỗ trợ đồng đội kiểm soát mục tiêu.
 • Tuy là vị tướng mang thiên hướng đỡ đòn nhưng lượng sát thương mà Galio có thể gây ra là không thể xem thường, với một combo full chiêu thức và vài món trang bị pháp thuật, Galio có thể tiễn bất kỳ kẻ địch mỏng manh nào phía bên đối phương phải ôm hận khi dám thách thức hắn ta.
 • Lượng hiệu ứng khống chế diện rộng khá khó chịu và hiệu quả trong các pha giao tranh tổng. Ngoài ra với chiêu cuối đặc biệt, Galio có thể tham gia giao tranh từ xa cũng như bảo kê xạ thủ khá tốt trong các pha giao tranh quan trọng.

Điểm yếu

 • Chiêu thức mang tính cơ động duy nhất của Galio là chiêu E thì rất dễ bị khắc chế nếu bị tiếp cận nên Gailo hầu như không có cách nào rút ra khỏi các pha giao tranh một khi đã đâm vào.
 • Bộ kỹ năng khống chế hiệu quả nhưng không dễ sử dụng và cần thời gian để làm quen.
 • Các chiêu thức có thời gian hồi chiêu khá lâu cũng là một điểm trừ của Galio trong các pha giao tranh.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Galio
Điểm mạnh và Điểm yếu của Galio

2. Bảng ngọc và phép bổ trợ Galio

Bảng ngọc Galio

Bảng ngọc bổ trợ Galio
Bảng ngọc bổ trợ Galio

Ngọc chính: Kiên Định

 • Dư Chấn: Sau khi bất động một tướng địch, nhận thêm chống chịu và sau gây sát thương phép ra xung quanh. Tăng thêm sức chống chịu cho Galio mỗi khi lao vào giao tranh và tăng thêm sát thương cho mỗi pha dồn combo cũng như hiệu ứng khống chế vào kẻ địch.
 • Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn, đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương thích ứng. Kết hợp với chiêu W, Galio có thể gây ra một lượng sát thương lớn khiến kẻ địch không ngờ tới.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30-60 sát thương. Tăng thêm sức chống chịu cho Galio trong mỗi pha giao tranh.
 • Lan Tràn: Hấp thụ tinh hoa từ quái hoặc lính địch chết gần bạn, tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với 8 con. Khi hấp thụ 120 lính hoặc quái, nhận thêm 3.5% máu tối đa.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng phéo bổ trợ, tăng tốc độ di chuyển và cho phép đi xuyên các đơn vị.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm các chỉ số điểm hồi kỹ năng theo cấp. Giúp Galio có thể sử dụng chiêu thức với tần số nhiều hơn trong một pha giao tranh.

Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHTTốc Biến sẽ giúp Galio có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Dịch ChuyểnDịch chuyển sẽ giúp Galio có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường.

3. Bảng kỹ năng và combo Galio

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu Q ở level để có thể cấu rỉa kẻ địch cũng như đẩy lính. Chiêu W và Chiêu E ở hai cấp độ tiếp theo để có thể hoàn thiện bộ kỹ năng và giao tranh sớm ở đầu trận.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu QChiêu W >Chiêu E

Thứ tự nâng skill của Galio
Thứ tự nâng skill của Galio

Bộ kỹ năng

1 Nội tại - Cú Nện Khổng Lồ

Cứ vài giây một lần, đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng

1 Chiêu Q - Đôi Cánh Chiến Trận

Galio tung ra hai luồng gió hội tụ lại thành bão gây sát thương theo thời gian. 

1 Chiêu W - Lá Chắn Durand

Galio di chuyển chậm lại và tiến vào thế thủ. Khi dừng vận sức, Galio sẽ khiêu khích và gây sát thương các kẻ địch gần đó.

1 Chiêu E - Cú Đấm Công Lý

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, gây sát thương phép lên kẻ địch và hất tung giây. Galio sẽ dừng lại khi đụng phải tướng địch hoặc địa hình.

1 Chiêu R - Siêu Hùng Giáng Thế

Galio chọn vị trí một đồng minh làm điểm đáp, tạo cho tất cả đồng minh trong khu vực một lớp giáp phép. Sau chốc lát, Galio lao xuống vị trí đó, gây sát thương và hất tung các kẻ địch xung quanh.

Combo Galio

1 Chiêu E > 1 Chiêu W> 1 Chiêu Q

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Galio. Tiếp cận và hất tung kẻ địch bằng chiêu E, khống chế kẻ địch và dồn sát thương với đòn đánh thường nội tại cũng như chiêu Q. Đây cũng là combo dùng để phối hợp với rừng khá hiệu quả trong các pha gank.

1 Chiêu R > 1 Chiêu W > 1 Chiêu E > 1 Chiêu Q

Combo tham gia giao tranh từ xa và hỗ trợ đồng đội trong các tình huống bị bắt lẻ.

1 Tốc Biến > 1 Chiêu W

Pha khiêu khích bất ngờ đến từ Tốc Biến sẽ giúp Galio có thể giữ chân được các vị trí quan trọng của đối phương một cách hiệu quả hơn.

4. Cách lên đồ Galio

Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Đai Tên Lửa HexTech (Trang bị thần thoại): Lướt về hướng chỉ định và giải phóng một luồng các tia lửa ma thuật gây sát thương phép. Sau đó nhận 30% tốc độ di chuyển về phía tướng địch trong 1.5 giây. Giúp Galio có nhiều phương thức tiếp cận các chủ lực đối phương hơn, hoặc còn được dùng để chạy thoát trong một vài tình huống nguy hiểm.
 • 1 Giày Thủy Ngân: Tốc dộ di chuyển và 30% kháng hiệu ứng giúp Galio có thể tự tin hơn trong những pha băng bổ vào kẻ địch và tăng khả năng đào thoát với kháng hiệu ứng.
 • 1 Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Galio có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch. 
 • 1 Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư giúp Galio có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây sát thương tốt. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu giảm hiệu lực hồi phục của đối thủ.
 • 1 Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn kỹ năng của kẻ địch. Một công cụ bảo vệ cực tốt cho Galio trước những pha giao tranh quan trọng giúp cô ta có thể thoát khỏi việc bị chọn làm mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của quân địch.
 • 1 Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi kỹ năng đến từ món đồ này sẽ giúp Galio có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.

Trang bị tình huống

 • 1 Mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương kỹ năng lên tướng khiến chúng chịu sát thương phép tương đương 1.2% máu tối đa trong mỗi 4 giây. Nhận 10 giáp và kháng phép nếu một tướng chịu ảnh hưởng (2.5 giáp và kháng phép với mỗi tướng địch bị ảnh hưởng). 
 • 1 Trượng Hư Vô+70 sức mạnh phép thuật+40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Galio tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Galio biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

5. Cách chơi Galio

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Galio
Giai đoạn đầu trận Galio

Với bộ kỹ năng lợi hại của mình, Galio có thể đẩy lính khá nhanh và hiệu quả. Tận dùng điều này để có thể di chuyển ra hai cánh hỗ trợ đồng đội hoặc hỗ trợ rừng trong việc kiểm sóa cua, kiểm soát tầm nhìn, mục tiêu lớn. Galio cũng cấu rỉa khá mạnh với chiêu Q và vừa có thể cấu rỉa vừa có thể đẩy lính.

Ngoài ra, với hiệu ứng khống chế khó chịu của mình, Galio có thể kêu gọi rừng và thực hiện một vài pha gank khá dễ dàng vào đường giữa đối phương để khai thác một vài mạng hạ gục trước khi giai đoạn đi đường kết thúc.

Khi đã có chiêu cuối, hãy chủ động đẩy lính nhanh ở mid và sử dụng chiêu cuối ra hai cánh lấy thế hơn người, bảo vệ đồng đội cũng như tiêu diệt kẻ địch đem về lợi thế cho team.

Giai đoạn giữa và cuối trận

1

Khi bạn đã có đủ những món trang bị phù hợp, lượng sát thương của Galio vô cùng lớn, chỉ với một chiêu Q và đòn đánh thường nội tại bạn có thể dọn dẹp xong đống lính rồi.

Với bộ combo của mình, Galio có thể nhanh chóng tiễn một lượng máu lớn của đối thủ biến mất với lượng sát thương khổng lồ mà hắn ta sở hữu. Khả năng lao vào giao tranh mạnh mẽ với kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế vừa gây được lượng sát thương trên diện rộng khổng lồ vừa có thể tạo cho đồng đội một lớp lá chắn phép lớn.

Chiêu cuối vừa có tác dụng gây hiệu ứng khống chế vừa có tác dụng bảo vệ các chủ lực khá tốt. Bạn có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ trong giai đoạn cuối trận để đồng đội của bạn có thể thoải mái trong việc xả sát thương.

Với hàng tấn hiệu ứng khống chế mà bạn sở hữu, rất khó có kẻ địch nào có thể tiếp cận xạ thủ của bạn một cách dễ dàng được.

Mẹo chơi Galio

Mẹo chơi Galio
Mẹo chơi Galio
 • Chiêu W của bạn có tác dụng ngăn chặn các pha lao vào của đối thủ khá tốt, hãy tận dụng điều này để có thể counter đối phương.
 • Tận dụng chiêu Q để có thể vừa cấu rỉa vừa đẩy lính một cách hiệu quả hơn.
 • Khả năng lao vào giao tranh mạnh mẽ với kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế vừa gây được lượng sát thương trên diện rộng khổng lồ vừa có thể tạo cho đồng đội một lớp lá chắn phép lớn.

6. Cách khắc chế Galio

Khắc chế Galio
Khắc chế Galio
 • Galio đi chậm hơn khi đang vận Lá Chắn Durand. Lưu ý để có thể tránh xa Galio khi hắn ta vận sức.
 • Siêu Hùng Giáng Thế có thể bị ngắt trước khi Galio vút lên không. Giữ lại các chiêu thức dạng bay nhảy để có thể thoát khỏi Siêu Hùng Giáng Thế nếu nó nhắm vào bạn.
 • Lựa chọn các vị tướng đẩy đường, cấu rỉa mạnh để hạn chế khả năng di chuyển của Galio sang hai cánh. Bắt hắn phải trụ ở lane để farm lính.
 • Tránh đứng gần nhau trong các pha giao tranh tổng, điều đó sẽ giúp hạn chế được các pha Galio khiêu khích nhiều thành viên và gây bất lợi cho team bạn.
 • Galio khá trâu, với khả năng chống chịu cao cùng nhiều hiệu ứng khống chế, sẽ rất khó chịu cho bất kỳ đối thủ nào đi đường với hắn. Hãy cố gắng chơi giữ khoảng cách và cấu máu dần dần, Galio sẽ khó thể làm gì được bạn. 

7. Các tướng khắc chế Galio

Một số vị tướng mà Galio có thể khắc chế như Fiora, Darius, Tryndamere.

tướng khắc chế Galio
tướng khắc chế Galio

8. Các tướng Galio khắc chế

Một số vị tướng mà Galio có thể khắc chế như Dr. Mundo, Poppy, Mordekaiser.

Galio khắc chế
Galio khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Galio - Vệ Thần Khổng Lồ qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!