Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Nocturne mùa 12

Hướng dẫn cách chơi Nocturne LMHT mùa 12, cách lên đồ Nocturne rừng, bảng ngọc Nocturne rừng, combo Nocturne chuẩn nhất, mẹo chơi hiệu quả. Xem Ngay!

Nocturne
Nocturne

1. Điểm mạnh và điểm yếu Nocturne

Điểm mạnh

 • Khả năng dọn rừng cực nhanh với nội tại cũng như lượng hồi phục giúp Nocturne đi rừng khá thoải mái và gọn gàng.
 • Với chiêu cuối Hoang Tưởng, áp lực khi Nocturne đạt cấp độ 6 cũng như khi hắn có chiêu cuối là không thể xem thường và gây khá nhiều khó chịu cho các chủ lực đối phương.
 • Với lối lên trang bị mới, giờ đây Nocturne có thể solo đường và đẩy lẻ cực kỳ tốt với bộ kĩ năng cùng nội tại hồi phục lợi hại của mình.
 • Là một vị tướng thiên hướng sát thủ nên mức dồn sát thương của Nocturne rất mạnh và nguy hiểm.

Điểm yếu

 • Sức mạnh của Nocturne đến chủ yếu với chiêu cuối nên khi không có Hoang Tưởng, sức mạnh của Nocturne bị giảm đi khá nhiều.
 • Khi lao vào với Hoang Tưởng, Nocturne hoàn toàn không còn chiêu thức hay cách gì để thoát ra khỏi giao tranh hiệu quả bởi hắn ta không có quá nhiều độ cơ động.
 • Nocturne là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị để đạt được độ hiệu quả cần thiết.
 • Nếu bị thọt ở giai đoạn đầu, hắn ta sẽ rất khó có thể gượng dậy ở giai đoạn sau.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Nocturne
Điểm mạnh và Điểm yếu của Nocturne

2. Bảng ngọc và phép bổ trợ Nocturne

Bảng ngọc Nocturne

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Nhịp Độ Chết Người: 1.5 giây sau khi sát thương một tướng, nhận thêm rất nhiều Tốc Độ Đánh. Nhịp Độ Chết Người cho phép bạn tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh. Tăng thêm khả năng gây sát thương của Nocturne mỗi khi lao vào kẻ địch.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại - Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn Tốc Độ Đánh.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm thời gian hồi chiêu cuối.
Bảng ngọc Nocturne
Bảng ngọc Nocturne

Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ đầu tiên Nocturne nên sở hữu. Tăng khả năng tiếp cận giao tranh của Nocturne cũng như khả năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

1 Trừng Phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

3. Bảng kỹ năng và combo Nocturne

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể gia tăng khả năng dọn quái rừng cũng như tốc độ di chuyển. Chiêu WChiêu E lần lượt ở 2 cấp độ tiếp theo để hoàn thiện bộ kĩ năng để dọn rừng và giao tranh với đối phương.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W 

Thứ tự nâng skill của Nocturne
Thứ tự nâng skill của Nocturne

Bộ kỹ năng

1 Nội tại - Lưỡi Dao Bóng Tối

Mỗi vài giây, đòn đánh kế tiếp của Nocturne gây thêm sát thương vật lý lên các kẻ địch xung quanh và hồi máu cho bản thân. 

Đòn đánh của Nocturne giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng này.

1 Chiêu Q - Thanh Gươm Bóng Tối

Nocturne phóng ra một thanh gươm bóng tối gây sát thương và tạo ra một Vệt Bóng Tối. Các tướng địch trúng chiêu cũng để lại một Vệt Bóng Tối. Khi đứng trên Vệt đen đó, Nocturne có thể chạy xuyên vật thể đồng thời được tăng Tốc Độ Di Chuyển và Sát Thương Vật lý.

1 Chiêu W - Bóng Đen Bao Phủ

Nocturne cường hóa thanh gươm của mình, gia tăng tốc độ đánh nội tại. Kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ cho phép Nocturne tạo ra một chiếc khiên chặn một kỹ năng công kích của đối phương và gia tăng gấp độ đánh nội tại nếu thành công.

1 Chiêu E - Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ

Nocturne tạo ra một cơn ác mộng lên mục tiêu, gây sát thương mỗi giây đồng thời tạo trạng thái hoảng loạn nếu nạn nhân không thoát khỏi tầm hoạt động của kĩ năng khi hết thời gian.

1 Chiêu R - Hoang Tưởng

Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng đối phương cũng như loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn của chúng trong thời gian hiệu lực. Sau đó hắn có thể phóng tối một tướng địch gần đó.

Combo Nocturne

1 Chiêu E > 1 Chiêu Q > 1 Chiêu W

Hoảng loạng và tiếp cận đối phương với chiêu E chiêu Q, liên tục gây sát thương bằng các đòn đánh thường. Sử dụng chiêu W để có thể chặn lại kỹ năng của kẻ địch và gia tăng tốc độ đánh.

1 Chiêu R > 1 Chiêu Q > 1 Chiêu E

Lao vào đối phương với chiêu cuối - Hoang Tưởng, trên đường bay của chiêu cuối bạn có thể tung kỹ năng Q ngay khi tiếp cận để làm tăng độ đột biến cũng như bất ngờ cho kẻ địch.

4. Cách lên đồ Nocturne

Trang bị khởi đầu

 • 1 Dao Găm Băng GiáTrừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Chùy Phản Kích (Trang bị thần thoại): Kích hoạt Chùy giúp Nocturne lướt về phía trước sẽ là một vũ khí khá nguy hiểm và giúp Nocturne có nhiều phương thức để tiếp cận kẻ địch và gây sát thương lên chúng hơn. Ngoài ra, món đồ này còn giúp Nocturne gia tăng khả năng chống chịu cũng như sát thương trong giai đoạn đầu trận.
 • 1 Giày Khai Sáng Ionia: 20 điểm hồi kỹ năng45 tốc độ di chuyển sẽ giúp Nocturne có thể hồi chiêu nhanh hơn, đặc biệt là chiêu cuối. Lượng tốc độ di chuyển cũng giúp Nocturne gia tăng độ linh hoạt trong mỗi tình huống đảo gank.
 • 1 Móng Vuốt Sterak: Sau khi nhận sát thương khiến máu dưới 30%, nhận 200 lá chắn với mỗi cộng dồn cuồng nộ mà bạn có. Trang bị này sẽ giúp Nocturne sống lâu hơn trong giao tranh và gây ra toàn bộ lượng sát thương mình có cũng như tạo độ khó chịu cho team địch.
 • 1 Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần giúp Nocturne sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • 1 Rìu Đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp. Một món đồ lợi hại giúp bạn có thể đối đầu với các kẻ địch nhiều giáp phía bên kia đối phương.
 • 1 Cưa Xích Hóa Kỹ: Gây sát thương vật lý sẽ áp dụng 40% vết thương sâu lên tướng địch trong 3 giây. Vết Thương Sâu giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

Trang bị tình huống

 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Ngoài ra, lượng giáp và máu đến từ Khiên Băng cũng giúp Nocturne trở nên cứng cáp và trâu bò hơn
 • 1 Giáp Gai: Một món đồ để chống lại các xạ thủ bên phía đối phương cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, khả năng gây Vết Thương Sâu cũng là một công cụ hiệu quả để chống lại các kẻ địch có khả năng hồi máu.
 • 1 Vũ Điệu Tử Thần: Trang bị này sẽ giúp Nocturne tăng khả năng sống sót trước những pha dồn sát thương nhanh của đối thủ. Ngoài ra, lượng hút máu cũng sẽ giúp Nocturne hồi phục phần nào sinh mệnh của mình.

5. Cách chơi Nocturne

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Nocturne
Giai đoạn đầu trận Nocturne

Đầu trận là giai đoạn không quá mạnh của Nocturne khi chưa đạt cấp độ 6. Tập trung dọn dẹp các bãi quái rừng và lên cấp độ nhanh nhất có thể. Với khả năng dọn rừng nhanh chóng và đỡ tốn máu, Nocturne cũng có thể áp lực lên các lane rất sớm với tốc độ di chuyển cao đến từ chiêu Q.

Hãy cân nhắc thật kỹ trong mỗi pha gank sớm, vì nếu thọt, tiến trình cấp độ 6 của bạn sẽ chậm lại và gây rất nhiều khó khăn cho bạn cũng như cả team.

Khi đã có Hoang Tưởng, đó sẽ là lúc thích hợp nhất để thực hiện các pha gank ở lane. Chủ động gọi đồng đội giao tranh để bạn có thể hỗ trợ và tiêu diệt kẻ địch, kiểm soát mục tiêu lớn khi đã có lợi thế ở các lane và đem lại lợi thế bằng các mục tiêu lớn cũng như trụ.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Nocturne
Giai đoạn giữa và cuối trận Nocturne

Khi đã có 1 đến 2 trang bị chống chịu cũng như sát thương. Việc bạn hạ gục xạ thủ hay pháp sư của đối phương là điều hoàn toàn dễ dàng với bạn. Tận dụng lúc kẻ địch đi lẻ và lao vào bắt lẻ chúng, lấy lợi thế ở hai cánh cho đồng đội. Chủ động di chuyển cùng đồng đội để có thể kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả hay trụ.

Chiêu cuối của bạn cũng có tác dụng làm giảm tầm nhìn đối phương trong các tình huống đặc biệt như team bạn đang ăn các mục tiêu lớn, đang núp bụi hay làm một điều gì đó khác. Một công cụ rất hữu dụng trong các tình huống tạo đột biến.

Cuối trận, khi kẻ địch đã có các trang bị chống chịu cũng như phòng thủ. Nhiệm vụ của bạn lúc này chủ yếu là làm rối loạn team địch với chiêu cuối. Lựa chọn mục tiêu là những chủ lực của đối phương để lao vào gây sát thương và tạo hiệu ứng hoảng loạn lên chúng.

Nocturne là một mẫu tướng thiên về khả năng tấn công hơn phòng thủ nên hãy cố gắng gây khó dễ và đoạt mạng nhanh chóng tướng chủ lực đối thủ nhanh nhất có thể, qua đó tạo được lợi thế giao tranh cho đội. 

Mẹo chơi Nocturne

Mẹo chơi Nocturne
Mẹo chơi Nocturne
 • Sử dụng Bóng Đêm Bao Phủ ngay lúc chuẩn bị lao vào đối phương với chiêu cuối, vì rất nhiều người chơi thường có phản xạ sử dụng những kĩ năng khống chế ngay khi thấy tướng đối thủ bay về phía mình.
 • Chiêu QThanh Gươm Bóng Tối tăng tốc độ di chuyển của bạn nên sử dụng nó để bám đuổi kẻ địch và kích hoạt được hiệu ứng hoảng loạn của chiêu thức Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ.
 • Lựa chọn mục tiêu thật cẩn thận khi lao vào với Hoang Tưởng bởi một khi đã lao vào thì bạn rất khó có thể rút ra.

6. Cách khắc chế Nocturne

Khắc chế Nocturne
Khắc chế Nocturne
 • Hãy tụ tập đồng đội lại bên nhau khi chiêu cuối Hoang Tưởng được sử dụng. Tránh việc đi lẻ một mình để không ai bảo vệ được bạn mỗi khi Nocturne lao vào.
 • Chiêu Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ của Nocturne sẽ bị phá vỡ khi vượt quá khoảng cách, thế nên hãy để dành những kỹ năng dịch chuyển khi hắn tung chiêu.
 • Chiếc khiên của Nocturne chỉ tồn tại trong 1.5 giây. Hãy giữ lại chiêu thức gây sát thương lớn hoặc chiêu thức khống chế của bạn cho đến khi chiếc khiên biến mất.
 • Các trang bị gây vết thương sâu và giảm hồi máu là công cụ khắc chế Nocturne khá hiệu quả.
 • Đồng Hồ Cát hay Giáp Thiên Thần cũng là các trang bị phòng thủ khá khó chịu với Nocturne mỗi khi hắn ta lao vào

7. Các tướng khắc chế Nocturne

Một số vị tướng khắc chế Nocturne như Skarner, Shyvana, Master Yi.

Tướng khắc chế Nocturne
Tướng khắc chế Nocturne

8. Các tướng Nocturne khắc chế

Một số vị tướng bị Nocturne khắc chế như Rengar, Pantheon, Sejuani.

Nocturne khắc chế
Nocturne khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Nocturne - Ác Mộng Vĩnh Cửu qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!