Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Kha'Zix mùa 12

Hướng dẫn cách chơi Kha'Zix mùa 12 LMHT đi rừng, cách lên bảng ngọc bổ trợ, lên đồ Kha'Zix sát thủ và combo chuẩn nhất, đơn giản và hiệu quả. Xem ngay!

Kha'Zix
Kha'Zix

1. Điểm mạnh và điểm yếu Kha’Zix

Điểm mạnh

Điểm mạnh Kha'Zix
Điểm mạnh Kha'Zix
 • Là vị tướng đi rừng có sát thương dồn đơn mục tiêu có thể được xem như là hàng bậc nhất trong game.
 • Tốc độ dọn rừng cũng không phải quá yếu và chậm so với các vị tướng đi rừng meta khác.
 • Khả năng solo 1vs1 vô cùng mạnh mẽ. Nếu như có một giai đoạn đầu trận xanh xao, Kha'Zix sẽ trở thành một nỗi ám ảnh đáng sợ với các chủ lực team bạn.
 • Độ cơ động cao. di chuyển linh hoạt.

Điểm yếu

Điểm yếu Kha'Zix
Điểm yếu Kha'Zix
 • Bộ kỹ năng thiên về gây sát thương nên không có chiêu thức khống chế cứng nào hiệu quả.
 • Kha'Zix chỉ mạnh mẽ trong những pha bắt lẻ kẻ địch nên giao tranh tổng không phải là điểm mạnh của hắn.
 • Lượng máu mỏng manh nên Kha'Zix phải lựa chọn ra vào giao tranh hợp lý nếu không muốn bị sốc chết quá nhanh khi chưa kịp làm gì.
 • Nếu như gặp một kẻ địch bảo kê quá tốt chủ lực phía đối phương. Kha'Zix sẽ rất khó khăn để có thể hoàn thành nhiệm vụ ám sát chủ lực.

2. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Kha'Zix

Bảng ngọc Kha'Zix Sốc Điện

Bảng ngọc Kha'Zix Sốc Điện
Bảng ngọc Kha'Zix Sốc Điện

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đánh trúng tướng với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Khả năng dồn sát thương vốn đã rất mạnh mẽ của Kha'Zix, nay trở nên mạnh mẽ hơn khi cầm theo Sốc Điện. Kha'Zix có thể tiễn bất kỳ kẻ nào lên bảng đếm số mà không kịp trở tay.
 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực sau khi sử dụng các chiêu thức như lướt, nhảy, bay. Kết hợp chiêu E của Kha'Zix. hắn ta có thể lao đến giết bạn và thoát ra nhanh đến mức bạn chưa kịp nhận ra hắn.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng, Kha'Zix sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên sẽ được hồi máu, giúp Kha’Zix tồn tại lâu hơn trong giao tranh, gây đủ lượng sát thương cần thiết.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi trên 70% máu, nhận thêm sức mạnh thích ứng. Những pha rình rập, núp bụi chờ đợi con mồi của Kha'Zix sẽ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Càng về cuối trận, sức mạnh của Kha'Zix càng bị giảm xuống. Nên với điểm ngọc này, Kha'Zix phần nào đảm bảo được lượng sát thương của mình gây ra vào giai đoạn cuối game.

Phép bổ trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHTKha'Zix cũng thế. Tốc Biến sẽ giúp Kha'Zix dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các chủ lực team địch hay các kẻ địch đang chạy trốn. Tốc Biến cũng giúp Kha'Zix thoát thân trong một số trường hợp xấu.

1 Trừng Phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

3. Bảng kỹ năng và Combo Kha'Zix

Thứ tự nâng kỹ năng

Khởi đầu trận với Chiêu Q và nâng max trước để có thêm sát thương trong việc dọn rừng cũng như giao tranh.

Nâng tiếp chiêu W E lần lượt để có khả năng hồi phục cũng như cơ động hơn trong những pha gank sớm.

Thứ tự lần lượt sẽ là Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Tiến hóa chiêu thức là tùy vào từng trường hợp. Nếu bạn xanh sớm, bạn có thể tiến hóa Chiêu QE trước để mạnh mẽ hơn trong những pha dồn sát thương bắt lẻ. Còn không, bạn nên tiến hóa W để có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Thự tự nâng kỹ năng của Kha'Zix
Thự tự nâng kỹ năng của Kha'Zix

Bộ Kỹ Năng

1 Nội tại - Hiểm Họa Tiềm Tàng

Kẻ địch gần đó đang bị Cô lập khỏi đồng minh sẽ bị đánh dấu. Kỹ năng của Kha'Zix tương tác với mục tiêu bị Cô lập.

Khi Kha'Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

1 Chiêu Q - Nếm Mùi Sợ Hãi

Gây sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương tăng thêm với mục tiêu bị Cô lập. Nếu chọn Tiến Hóa Vuốt Kiếm, nó hoàn lại một phần hồi chiêu khi dùng lên mục tiêu bị Cô lập. Kha'Zix cũng được tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi.

1 Chiêu W - Gai Hư Không

Kha'Zix phóng gai nổ gây sát thương lên kẻ địch trúng phải. Kha'Zix được hồi máu nếu đứng trong bán kính vụ nổ. Nếu chọn Tiến Hóa Trùm Gai, Gai Hư Không bắn ba gai theo hình nón, làm chậm kẻ địch trúng phải, và lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu bị Cô lập bị làm chậm nhiều hơn.

1 Chiêu E - Nhảy

Kha'Zix nhảy tới một vùng, gây sát thương vật lý khi tiếp đất. Nếu chọn Tiến Hóa Tung Cánh, tầm Nhảy tăng thêm 200 và hồi chiêu hoàn lại khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

1 Chiêu R - Đột Kích Hư Không

Mỗi cấp cho phép Kha'Zix tiến hóa một trong các kỹ năng, cho chúng hiệu ứng cộng thêm độc đáo. Khi tấn công, Kha'Zix trở nên Vô Hình, kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và tăng tốc độ di chuyển. Nếu chọn Tiến Hóa Ẩn Thân, Đột Kích Hư Không tăng thêm thời gian Vô Hình, và có thêm lần sử dụng.

Combo của Kha'Zix

1 W > 1 E > 1 Q > Đánh Thường

Sử dụng Q ở giữa cú nhảy để tiết kiệm thời gian và gây thêm sát thương.

Combo này sử dụng để đi gank cực kỳ hiệu quả.

1 R > 1 W > Đánh Thường > 1 Q

Sử dụng chiêu cuối của bạn để thu hẹp khoảng cách, sau đó dùng W, đánh thường một cái sau đó là Q để hạ gục kẻ địch.

Combo dùng để bắt các kẻ địch đi lẻ hay di chuyển một mình.

1 W > Đánh Thường > 1 Q

Một combo giao tranh cơ bản. Bạn có thể sử dụng E của mình trước nếu bạn cần thu hẹp khoảng cách giữa bạn và kẻ thù. Ngoài ra, cách combo này dùng để dọn rừng cũng khá hiệu quả.

4. Cách lên đồ Kha'Zix

Trang bị khởi đầu

 • 1 Dao Găm Băng Giá: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Dạ Kiếm Draktharr: Với nội tại mới của Dạ Kiếm, khi một vị tướng bạn đã gây sát thương trong vòng 3 giây trở lại bị hạ gục, tái tạo hồi chiêu kỹ năng này và nhận tàng hình trong 1.5 giây. Kha'Zix sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm và khó đoán trong những pha ám sát các chủ lực đối phương.
 • 1 Kiếm Ma Youmuu: Lượng sát lực đến từ Kiếm Ma sẽ giúp Kha'Zix tăng kha khá lượng sát thương bổ trợ cho những pha dồn sát thương mạnh mẽ. Ngoài ra, tốc độ di chuyển khi kích hoạt Kiếm cũng giúp Kha'Zix có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.
 • 1 Giày Thép Gai: 20 giáp 45 tốc độ di chuyển sẽ giúp Kha'Zix có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.
 • 1 Áo Choàng Bóng Tối: Nội tại của trang bị giúp Kha'Zix nhận được một Khiên Phép chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch. Với chiếc khiên phép lợi hại này, Kha'Zix sẽ tự tin hơn trong những pha lao vào dồn sát thương kẻ địch mà không lo ngại việc dính hiệu ứng khống chế.
 • 1 Thương Phục Hận Serylda: 30% xuyên giáp sẽ giúp Kha'Zix có thể chống lại được những kẻ địch nhiều giáp phía bên đối phương. Khả năng làm chậm khi sử dụng kỹ năng gây sát thương cũng sẽ giúp Kha'Zix có thể truy đuổi kẻ địch dễ dàng hơn.
 • 1 Súng Hải Tặc: Gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng. Hạ gục tướng cho thêm 25 vàng.

Trang bị tình huống

 • 1 Vũ Điệu Tử Thần: Trang bị này sẽ giúp Kha'Zix tăng khả năng sống sót trước những pha dồn sát thương nhanh của đối thủ. Ngoài ra, lượng hút máu cũng sẽ giúp Kha'Zix hồi phục phần nào sinh mệnh của mình.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 30% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 200 + 20% máu tối đa sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ giúp bạn lao vào các pháp sư đối phương mà không sợ bị sốc chết.
 • 1 Giáp Thiên Thần: Khả năng hồi sinh cũng giúp bạn tự tin hơn trong việc băng bổ vào đội hình địch để sút những mục tiêu quan trọng về team mình.

5. Cách chơi Kha'Zix

Giai đoạn đầu trận

giai đoạn đầu trân Kha'Zix
giai đoạn đầu trân Kha'Zix

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của Kha'Zix. Bạn nên tập trung clear nhanh chóng các bãi quái rừng quan trọng trước để đạt đủ cấp độ. Kha'Zix rất mạnh ở giai đoạn đầu khi đi gank với sức mạnh từ nội tại đánh dấu kẻ thù đơn độc và tăng sát thương ở đòn đánh đó và hồi skill nhanh tạo nên lượng sát thương cực lớn ở đầu game. Nếu bạn gank thành công và có nhiều mạng hạ gục từ sớm, bạn sẽ trở thành một con quái vật và dễ chơi hơn rất nhiều.

Giai đoạn giữa game

Giữa game, khi đã có 1 đến 2 trang bị sát lực quan trọng. Kha'Zix sẽ trở thành một gã sát thủ máu lạnh và nguy hiểm bậc nhất tựa game LMHT. Hãy quan sát bản đồ nhỏ liên tục và thực hiện những pha bắt lẻ các kẻ địch di chuyển một mình hay thực hiện nó cùng đồng đội. Còn không, hãy liên tục biến mất trên bản đồ để tạo nên một áp lực vô hình cho các cánh đẩy lẻ của đối phương.

Nếu bạn không quá xanh sao, hãy tiến hóa Chiêu W và di chuyển hỗ trợ đồng đội hoặc kiểm soát các mục tiêu lớn như trụ, rồng hay sứ giả.

Giai đoạn cuối game

giai đoạn cuối game Kha'Zix
giai đoạn cuối game Kha'Zix

Đây là giai đoạn sức mạnh của Kha'Zix đã bị giảm đi tương đối do đối thủ đã có những trang bị phòng thủ. Hãy chỉ tập trung vào các chủ lực của đối phương như xạ thủ hay pháp sư đường giữa của họ. Lựa chọn vị trí ra vào giao tranh hợp lý, không để lộ tầm nhìn trong những pha quan trọng, lựa chọn các bụi rậm để núp hay là những góc tối. Tiếp cận và combo nhanh gọn chủ lực rồi lùi ra đợi team. Chỉ cần bạn làm đúng nhiệm vụ của mình, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh quan trọng và đem về chiến thắng.

Mẹo chơi Kha'Zix

Mẹo chơi Kha'Zix
Mẹo chơi Kha'Zix

Khi bạn dọn các bãi quái có nhiều mục tiêu như sói, chim hay bãi người đá. Bạn đừng quá cố gắng cô lập chúng để tăng sát thương chiêu Q, điều đó sẽ làm tốc độ đi rừng của bạn bị giảm xuống và sẽ tốn rất nhiều máu.

Bạn có thể Nhảy hai lần liên tiếp trong một pha giao tranh bằng cách khi bay, hãy dùng chiêu Q để kết liễu tướng địch. Nếu thành công, Kha'Zix sẽ được hồi chiêu nhảy ngay lập tức.

Nếm Mùi Sợ Hãi là một kỹ năng có tác dụng tái tạo lại đòn đánh thường, nên kích hoạt Q xen giữa các đòn tấn công cơ bản là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp dồn sát thương cũng như dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.

6. Cách khắc chế Kha'Zix

Khắc chế Kha'Zix
Khắc chế Kha'Zix

Nếm Mùi Sợ Hãi gây thêm sát thương lên các đơn vị bị cô lập. Thế nên hãy chiến đấu khi có lính, tướng hoặc trụ đồng minh ở gần đó. Thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và hạn chế các pha đi lẻ đẩy lính quá cao để tránh việc biến thành mục tiêu ngon ăn của Kha'Zix.

Tuy Kha'Zix có thể tiếp cận bạn bằng các chiêu thức cơ động của hắn, nhưng các chiêu như NhảyĐột Kích Hư Không có thời gian hồi khá lâu. Kha'Zix cũng không đáng sợ lắm khi không có những kỹ năng này.

Hãy lên những trang bị chống chịu giáp và kiểm soát toàn bộ bản đồ với những con mắt và máy quét để hạn chế tầm nguy hiểm của Kha'Zix.

VII. Các tướng khắc chế Kha'Zix

Các tướng có thể khắc chế Kha'Zix như NuNu, Poppy, Warwick

Khắc chế Kha'Zix
Khắc chế Kha'Zix

8. Các tướng bị Kha'Zix bị khắc chế

Các tướng bị Kha'Zix khắc chế như Diana, Graves, Olaf

Kha'Zix khắc chế
Kha'Zix khắc chế

Xem Thêm

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Kha'Zix - Sát Thủ Hư Không qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo: https://app.mobalytics.gg