Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Elise mùa 12

Hướng dẫn chơi Elise đi rừng mùa 12, bảng ngọc Elise, lên đồ, combo hiệu quả. Bảng ngọc Elise Thu Thập, Sốc Điện. Mẹo chơi, khắc chế Elise. Điểm mạnh, yếu khi đi Jungle.

1.Điểm mạnh và điểm yếu Elise

Điểm mạnh

 • Khả năng dọn quái rừng nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt và những pha gank đầu trận với chiêu E - Kén nhện khá lợi hại.
 • Lượng sát thương dồn đơn mục tiêu cực kỳ lớn giúp Elise dễ dàng tiễn các mục tiêu quan trọng của đối phương lên bảng đếm số ngay lập tức.
 • Bộ chiêu thức gây sát thương theo % máu nên khi bạn lên trang bị chống chịu Elise vẫn có sát thương ở giai đoạn cuối trận đấu.

Elise trang phục

Điểm yếu

 • Là một vị tướng khá khó chơi để thành thục.
 • Lượng sát thương không cộng theo trang bị nhiều.
 • Khả năng giao tranh tổng không quá mạnh mẽ như những vị tướng đi rừng khác.

2. Bảng ngọc Elise

Bảng ngọc Elise sốc điện

bảng ngọc bổ trợ

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh thường riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng kết hợp với bộ kĩ năng dồn sát thương sẽ giúp cô nàng cực kỳ mạnh mẽ trong việc bắt lẻ kẻ địch.
 • Phát bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển.
 • Thu nhập nhãn cầu: Tham gia hạ gục tướng tăng vĩnh viễn SMPT hoặc SMCK thích ứng sẽ làm giúp cho sát thương của Elise cao hơn và nguy hiểm hơn về cuối trận.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục tăng vĩnh viễn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh sẽ giúp cho Elise linh hoạt hơn trong việc chọn lane gank hay kiểm soát mục tiêu.

Ngọc phụ: Phép Thuật 

 • Áo choàng mây: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng phép bổ trợ sẽ giúp Elise dễ dàng hơn trong việc truy bắt các con mồi hoặc chạy trốn.
 • Thủy thượng phiêu: Thêm một viên ngọc nữa tăng tốc độ di chuyển và SM thích ứng sẽ làm tăng độ nguy hiểm của cô nàng này khi di chuyển trên sông.

Chỉ số:

 •  Tấn công: +9 sức mạnh thích ứng
 •  Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 •  Phòng thủ: +6 giáp

Bảng ngọc Elise thu thập hắc ám

bảng ngọc 2

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Thu thập hắc ám: Sát thương tướng địch thấp máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhân sẽ giúp cho Elise vẫn giữ được một lượng sát thương kinh hoàng khi vào giai đoạn cuối của trận đấu.
 • Phát bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển.
 • Thu nhập nhãn cầu: Tham gia hạ gục tướng tăng vĩnh viễn SMPT hoặc SMCK thích ứng sẽ làm giúp cho sát thương của Elise cao hơn và nguy hiểm hơn về cuối trận.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn hồi máu theo sát thương kỹ năng làm tăng khả năng sống sót của Elise trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Ngọc phụ: Chuẩn xác

 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng 
 • Nhát chém ân huệ: Khả năng ám sát đối thủ sẽ được tăng lên khi Elise cầm theo viên ngọc lợi hại này.

Chỉ số:

 •  Tấn công: +9 sức mạnh thích ứng
 •  Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng
 •  Phòng thủ: +6 giáp

3. Phép bổ trợ Elise

tốc biếnTốc biến là phép bổ trợ vô cùng quan trọng của mọi vị tướng. Elise có thể kết hợp tốc biến với chiêu E - kén nhện để tạo ra một pha gank bất ngờ hoặc một pha choáng quan trọng vào đúng chủ lực của đối phương.

trừng phạtTrừng phạt là phép bổ trợ gần như bắt buộc với mọi vị tướng khi đi rừng.

4. Thứ tự nâng kỹ năng của Elise 

kỹ năng

Nâng W đầu game để bạn có thể dọn quái rừng nhanh và không tốn nhiều máu, tăng tiếp chiêu Q khi đạt lv2 để tăng thêm sát thương tiêu diệt quái rừng và chiêu Elv3 để có thể giao tranh đầu trận.

5. Trang bị của Elise 

Trang bị khởi đầu

dao găm băng giáDao Găm Băng Giá: 10% hút máu đối với quái rừng, khi trừng phạt đủ 5 lần sẽ nâng cấp thành trừng phạt thức tỉnh.

Trang bị hoàn chỉnh

lưỡi hái bóng đêmLưỡi Hái Bóng Đêm (Trang bị Thần Thoại): Khi gây sát thương lên một tướng sẽ gây thêm sát thương phép và nhận 25% tốc độ di chuyển trong 1.5s.

kiếm tai ươngKiếm Tai Ương: Khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương phép và hồi lại sau 2.5s.

giày pháp sưGiày pháp sư: Tăng tốc độ di chuyển và cộng thêm xuyên kháng phép cho Elise.

đồng hồ cát zhonyaĐồng hồ cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khi đang giao tranh cực kỳ quan trọng cho những sát thủ như Elise sau khi đã ám sát kẻ địch và tăng thêm khả năng câu kéo khá khó chịu và lợi hại.

quỷ thư morelloQuỷ thư Morello: Một món đồ khá lợi hại khi vừa đi kèm xuyên kháng phép lại còn có thêm khả năng giảm hồi máu và thêm một chút lượng máu.

trượng hư vôTrượng hư vô: Cung cấp một lượng lớn xuyên kháng phép thêm cho Elise.

Trang bị tình huống

dây chuyền chữ thâpDây chuyền chữ thập: Tạo ra một khiên chắn phép chặn một kỹ năng của kẻ địch. Là món đồ phù hợp khi team địch có nhiều hiệu ứng khống chế.

mũ phù thủy rabadonMũ phù thủy Rabadon: Nếu bạn có một khởi trận xanh xao, hãy lên Mũ Phù Thủy để tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này.

kính ngắm ma phápKính Nhắm Ma Pháp: Gây sát thương lên tướng không chỉ định với khoảng cách xa hơn 750 hoặc bất động mục tiêu sẽ làm chúng lộ diện và sát thương gây ra tăng thêm 10%.

6. Cách chơi Elise 

Combo tiếp cận

combo của elise

Sử dụng Edạng người để choáng kẻ địch > Sau đó R để biến dạng nhện và tiếp tục sử dụng E để tiếp cận kẻ địch > Qdạng nhện để gây sát thương > kết thúc combo bằng Wdạng nhện để tiêu diệt kẻ địch.

Combo này dùng để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giữa bạn và tướng địch. (Giả sử rằng bạn bắt đầu ở dạng Người).

Combo tối đa sát thương

combo2

E ở dạng người để choáng kẻ địch > Tiếp tục WQdạng người để tối đa sát thương > Sau đó R để biến dạng nhện > WQ dạng nhện để dồn sát thương và tiêu diệt kẻ địch.

7. Mẹo chơi Elise 

Elise

Bạn có thể sử dụng chiêu E của mình để vượt qua hang BaronRồng trong việc truy đuổi kẻ thù hoặc cướp mục tiêu.

Hãy cố gắng tiếp cận kẻ thù gần nhất có thể để chiêu E - Kén nhện được đảm bảo. Bạn càng cách xa kẻ thù, chúng càng dễ dàng né tránh. Khi tiếp kẻ thù, hãy đảm bảo rằng bạn ở dạng người. Khi bạn đã sử dụng cả QW dạng người, lúc này bạn mới nên đổi thành dạng nhện và combo để kết thúc kẻ địch.

Khi ở dạng nhện, chiêu E của bạn khá hữu ích trong việc băng trụ để tránh sát thương từ trụ hoặc né chiêu thức của kẻ địch, hãy tận dụng điều này.

8. Cách khắc chế Elise 

Elise

Elise khá phụ thuộc vào chiêu E khi đi gank nên bạn hãy cố gắng giữ khoảng cách với Elise và hãy cố gắng né chiêu E, nếu né được thì khả năng bạn chết sẽ bị giảm xuống.

Đầu game, hãy cố gắng đừng giao tranh 1vs1 với Elise nếu bạn không phải là tướng chống chịu vì lượng sát thương đầu game của Elise là khá lớn.

Chiêu E khi ở dạng nhện của Elise cần có mục tiêu như là tướng, lính, quái rừng hoặc là mắt để đáp xuống, nếu không có mục tiêu xung quanh, thì cô ta sẽ hạ xuống nơi mà cô ta đu lên, hãy căn thời điểm chuẩn xác để truy đuổi hoặc là kết liễu Elise.

9. Tướng khắc chế Elise

Elise bị khắc chế bởi Anvia, Sona, Xerath

khắc chế ELise

10. Tướng Elise khắc chế

Các tướng bị Elise khắc chế như Twisted Fate, Ryze, Amumu

Elise khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn chơi Elise, cách lên đồ, trang bị và phép bổ trợ một cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn khi chơi vị tướng Elise ở dưới phần bình luận nhé và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/elise/build