Cẩm nang 24 mẹo leo rank Liên Minh Huyền Thoại (LOL) bất chấp Elo

Điểm Elo là rào cản cho các game thủ LOL có thể leo rank thoải mái. Khám phá 24 mẹo cực hay và hữu ích để leo rank bất chấp Elo, những lời khuyên hay. Xem ngay!

Cẩm nang 24 mẹo leo rank Liên Minh Huyền Thoại (LOL) bất chấp Elo
Cẩm nang 24 mẹo leo rank Liên Minh Huyền Thoại (LOL) bất chấp Elo

1. Điểm Elo là gì?

Điểm elo là điểm số được dùng để quyết định kỹ năng hoặc trình độ của người chơi game. Nếu người chơi có tỉ lệ thua quá nhiều thì sẽ bị Hell Elo.

Hell Elo sẽ khiến cho mỗi trận đánh rank thua sẽ bị trừ rất nhiều điểm, có khi sẽ bằng hoặc nhiều hơn điểm thắng. Ngược lại High Elo sẽ giúp cho bạn leo rank dễ dàng hơn với điểm xếp hạng cộng thêm khi thắng rất cao. Tuy nhiên, người chơi cần phải duy trì tỉ lệ thắng để đảm bảo điểm Elo.

1

Tuy nhiên, dù Elo thấp hay cao, hay ở bất kỳ rank nào, những mẹo dưới đây đều có thể giúp ích cho quá trình leo rank của bạn. Đảm bảo ngay cả những game thủ "gà mờ" nhất cũng có thể lên rank!

Tìm hiểu thêm về Elo tại: Elo là gì? Chỉ số Elo ảnh hưởng đến điểm xếp hạng LoL

2. 9 mẹo để đánh xếp hạng hiệu quả giai đoạn đầu game

Đánh rank cùng với bạn bè

Thay vì chơi cùng người lạ, chơi cùng những "chiến hữu" giúp bạn gia tăng khả năng thắng vì ăn ý với nhau hơn vì có thể giao tiếp, tương tác trong lúc chơi.

Bạn có thể sử dụng discord để giao tiếp với đồng đội khi chơi game, tham khảo: Cách sử dụng Discord trên máy tính, điện thoại đơn giản, dễ dàng

Đánh rank cùng bạn bè

Dùng tướng thuận tay

Chọn tướng thuận tay sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cách đánh, cũng như không bị lúng túng trong quá trình chơi game. Mỗi người chơi nên có khoảng hơn 5 tướng thuận tay để có thể chơi ở nhiều vị trí và tình huống.

Chơi đúng vị trí sở trường

Khi đánh rank, hãy chọn đúng vị trí sở trường của bạn để chơi tốt hơn. Việc chơi vị trí sở trường sẽ giúp tăng phần trăm thắng của trận game do bạn đã quen đánh ở khu vực đó từ trước.

Bạn hãy để ý xem ở vị trí nào bạn chơi tốt, hoặc vào Hồ sơ > Chỉ số > Xem tỉ lệ thắng của từng vị trí để xác định vị trí sở trường của mình nhé.

1

Cấm, chọn tướng khắc chế

Hãy chọn tướng khắc chế tướng của đối phương trong cùng vị trí, hoặc cấm đi tướng có khả năng khắc chế tướng bạn dự định sử dụng.

Để tìm được tướng khắc chế, bạn có thể tìm trên google với từ khóa "tên tướng + khắc chế", ví dụ: "Yasuo khắc chế" để quyết định nên cấm chọn tướng nào nhé.

Nắm được chất tướng đang chơi

Việc nắm được chất tướng của bản thân rất quan trọng, thông thường nếu bạn đã thông thạo một vị tướng thì sẽ nắm được chất tướng bạn đang chơi.

Hãy chơi đúng với lối chơi của tướng đó, nếu bạn chơi cấu rỉa máu như Lux, Ziggs,... thì hãy tập trung cấu máu đối phương trước khi lao vào giao tranh, sử dụng các tướng hỗ trợ buff thì hãy chú ý buff cho đồng đội thay vì đỡ đòn.

1

Nắm được chất tướng đối phương

Việc nắm được chất tướng của đối phương sẽ giúp cho bạn tìm được bảng bổ trợ phù hợp, phép bổ trợ phù hợp và lối lên đồ hợp lý để phần nào khắc chế tướng đó. Bạn có thể tìm từ khóa "tên tướng + khắc chế" để xem lối lên trang bị và phép bổ trợ phù hợp nhé.

Chọn bảng ngọc tổ hợp phù hợp

Hãy chọn ngọc phù hợp với chất tướng của bản thân và của đối thủ để có quá trình đi đường và giao tranh thuận lợi. Bạn có thể tìm kiếm trên google từ khóa "bảng ngọc + tên tướng" để biết thêm thông tin.

2

Lựa chọn lối lên đồ phù hợp

Lối lên đồ rất quan trọng để bạn giành được chiến thắng trong game. Tùy từng mùa mà mỗi tướng sẽ có lối lên đồ khác nhau. Để biết cách lên đồ, bạn hãy tìm Google từ khóa "lên đồ + tên tướng".

Kiểm soát lính hợp lý

Bạn nên cân nhắc kỹ cách ăn lính, đẩy lính khi đi đường. Việc đẩy lính quá cao có thể làm cho bạn dễ dàng bị người đi rừng "ghé thăm" hoặc để lính quá thấp có thể dẫn đến việc bị ép vào trụ và mất lính nếu không có đủ kỹ năng dọn lính. Nếu bạn không biết đẩy lính, đóng băng lính và giữ lính, có thể làm theo một số cách sau:

  • Để đẩy lính, bạn hãy chủ động tấn công vào lính nhằm ăn lính nhanh nhất có thể.
  • Để đóng băng lính, hãy ưu tiên ăn các lính đánh xa trước, sau đó chỉ cần last hit các lính còn lại là ổn.
  • Để giữ lính, hãy ngăn không cho lính tấn công vào trụ bằng cách để lính tấn công mình, hãy kết hợp với di chuyển để không bị lính cấu nhiều máu.

1

3. 11 mẹo để đánh xếp hạng hiệu quả giai đoạn giữa và cuối

Đừng quên cắm mắt

Cắm mắt trong người giúp bạn cải thiện tầm nhìn và tránh những pha gank của đối thủ. Mỗi người chơi sẽ có 1 mắt free, bạn nên cắm và nhắc các bạn của mình cắm theo để tăng tỉ lệ chiến thắng của đội.

Làm đúng nhiệm vụ của các vị trí

Nếu bạn đi rừng, hãy cố gắng tạo lợi thế cho các lane khác và kiểm soát khu vực rừng. Nếu bạn đi Mid, hãy chú ý kiểm soát đường và đảo sang hai bên cánh khi cần thiết.

Đối với đường trên, hãy chú ý đẩy đừng hoặc sử dụng tele để dịch chuyển hỗ trợ đồng đội kịp lúc. Hỗ trợ nên chú ý đến cắm mắt hợp lý, hỗ trợ xạ thủ, đối với xạ thủ hãy giữ vị trí, farm chuẩn xác và hạn chế chết lẻ.

1

Chú ý đến bản đồ nhỏ

Bản đồ nhỏ giúp bạn quan sát tổng thể khu vực, biết được bước di chuyển của người đi Rừng, con mắt của đối thủ cắm ra, các khoảng trống để sử dụng Dịch chuyển,...

Vậy nên để dễ leo rank LOL, bạn cần tập thói quen nhìn bản đồ nhỏ, nên là 5 giây nhìn một lần. Nếu khó nhìn quá bạn có thể chỉnh to kích thước bản đồ lên.

Hãy sử dụng và để ý các dấu ping

Ping vô cùng hữu ích trong việc báo hiệu với đồng đội của mình những thông tin quan trọng. Bạn có thể sử dụng ping để xin hỗ trợ, báo kẻ địch mất dạng hoặc đánh dấu nguy hiểm.

Tuy nhiên, cũng hãy lưu ý dấu ping ?, vì đôi khi đây là do kẻ địch để lại để hòng gây rối loạn thông tin và mất tập trung cho đội của bạn.

1

Trao đổi chiêu thức đúng lúc

Thời điểm tấn công hợp lý là sau khi đối phương vừa sử dụng xong kỹ năng sát thương chính. Lúc này bạn hãy tiến lên và tấn công nhanh vì lúc này kẻ địch của bạn đang bị phân tâm, sẽ ít có khả năng đánh trả bạn hơn.

Lựa chọn giữa đánh "thủ hòa" và đánh "tấn công"

Tùy vào tình hình trận đánh mà bạn hãy lựa chọn lối đánh phòng thủ hay tấn công. Nếu bạn đang thua thì đừng cố chấp lên trao đổi với đối phương, thay vào đó hãy ôm trụ đợi lính vào last hit. Chiến lược này giúp bạn có lại được kinh nghiệm và vàng, đồng thời hạn chế sát thương.

Ngược lại, nếu bạn đang thắng lane thì nên đẩy đường thật nhanh để di chuyển sang các lane khác. Bạn có thể vào rừng nơi đội của mình đang cắm mắt hoặc vào các lane cần giúp để tạo lợi thế.

1

Có được mục tiêu quan trọng hơn ăn mạng

Bạn nên nhớ mục tiêu quan trọng là rồng, baron và trụ của đối phương. Tuyệt đối đừng "say máu", chỉ lo ăn mạng mà lơ là cơ hội giúp thăng tiến sức mạnh của bạn.

Chú ý đến cua kì cục

Cua kì cục sẽ cho bạn lượng hồi phục và lượng vàng kha khá khi tiêu diệt được nó. Cua kì cục thường là người bị đánh mà chỉ biết chạy, không đánh lại.

Bạn nên tận dụng cơ hội để ăn cua kì cục, vì nó gần như là một con mắt miễn phí, giúp kiểm soát hang baron, rồng.

1

Hãy chơi vì đồng đội

Để dễ thắng hơn, bạn hãy chơi vì đồng đội thay vì cá nhân. Nên đi chung team, phối hợp với team trong những pha combat. Nếu đánh lẻ, chỉ lo chơi không để ý đến đồng đội thì không chỉ dễ thua mà đồng đội cũng sẽ dễ nổi cáu đấy nhé.

10. Đảo lane khi cần thiết

Hãy chú ý đổi đường khi cần thiết để duy trì thế trận hoặc gỡ hòa cho các vị trí. Thông thường, vào giữa trận hãy để cặp xạ thủ và hỗ trợ lên đường trên hoặc đường giữa để giúp đẩy trụ, ngoài ra trong trận nếu vị trí của mình trống, nên cân nhắc đảo lane khác để tham gia giao tranh kịp lúc.

1

11. Chú ý đến phép bổ trợ của đội mình và đối thủ

Phép bổ trợ là yếu tố rất quan trọng để giành thắng lợi trong giao tranh. Vì vậy hãy chú ý đến các phép bổ trợ của đối phương, nếu đội mình hơn phép bổ trợ, phần thắng cuộc trong giao tranh sẽ cao hơn. Tương tự, nếu đội không đủ phép bổ trợ, hãy cân nhắc rút lui và chờ hồi phép

4. Một số lời khuyên khác để leo rank tốt hơn

  • Dùng máy đủ mạnh để chơi, đặc biệt là các laptop chơi game nhằm hạn chế tình trạng giật lag, rớt khung hình khi chơi.

Có thể bạn quan tâm: Cấu hình chơi LOL mượt, không giật và laptop đáp ứng được bạn cần biết

1

  • Chú ý đến đường truyền mạng, mạng chậm có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm trên Windows 10 hiệu quả

  • Nếu bạn thua quá nhiều, hãy tạm dừng chơi. Đôi khi thua quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, bạn hãy ngưng đấu xếp hạng để chơi đấu thường hoặc game khác để cảm thấy thoải mái hơn

1

  • Không nên giao tiếp tiêu cực trong game, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự gắn kết của đồng đội. Ngoài ra, những cuộc cãi vã trong game có thể dẫn đến các trường hợp AFK dễ dẫn đến thua game.

Vừa rồi là cẩm nang 24 mẹo giúp leo rank LOL bất chấp Elo. Hi vọng bạn thích bài viết, hẹn gặp lại trong những chủ đề khác!