Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ cho Draven mùa 12

Hướng dẫn cách chơi Draven LMHT mùa 12, cách lên đồ Draven xạ thủ, bảng ngọc Draven xạ thủ, combo Draven chuẩn nhất, mẹo chơi hiệu quả. Xem Ngay!

Draven
Draven

1. Điểm mạnh và Điểm yếu Draven

Điểm mạnh

 • Draven sở hữu nội tại tích tiền độc đáo mỗi khi hạ gục kẻ địch. Hắn có thể đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn bất kỳ tướng nào trong LMHT.
 • Sở hữu lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Bộ kỹ năng có thể tự bảo vệ rất hiệu quả khiến Draven thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương.
 • Draven tỏ ra mạnh mẽ và sở hữu khả năng gánh đội rất tốt ở giai đoạn sau trận đấu khi có đủ những món trang bị cần thiết.

Điểm yếu

 • Là tướng xạ thủ nhưng Draven không có chiêu thức cơ động nên hắn dễ bị sát thủ áp sát và hạ gục nhanh chóng.
 • Draven cần khá nhiều trang bị cũng như mạng hạ gục sớm để có thể đạt được lượng sát thương cần thiết.
 • Draven là một tướng xạ thủ khá khó chơi cũng như thành thục trong việc nhặt rìu của hắn.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Draven
Điểm mạnh và Điểm yếu của Draven

2. Bảng ngọc và phép bổ trợ Draven

Bảng ngọc Draven

Bảng ngọc bổ trợ Draven
Bảng ngọc bổ trợ Draven

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Mưa Kiếm: Nhận một lượng lớn Tốc Độ Đánh trong 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng. Với Mưa Kiếm, những pha dồn sát thương của Draven sẽ được tối đa độ hiệu quả cũng như rút ngắn được thời gian combo.
 • Vị Máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch. Tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức cho Draven, giúp hắn ta tự tin hơn trong những pha solo 1vs1 đọ sát thương với kẻ địch.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng, Draven sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu Độc Nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại năng lượng hoặc nội năng.
 • Huyền Thoại - Hút Máu: Tham gia hạ gục đối phương sẽ tăng vĩnh viễn hút máu. Yếu ớt ở đầu trận nhưng mạnh mẽ hơn về cuối trận so với các ngọc Huyền Thoại khác.

Phép bổ trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Draven có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương vào đội hình địch.

1 Hồi Máu sẽ giúp Draven tự tin hơn trong việc solo 2vs2 ở đường dưới và đảm bảo được giai đoạn trụ đường.

3. Bảng kỹ năng và combo Draven

Thứ tự nâng kỹ năng Draven

Đầu trận, hãy nâng chiêu Q trước để trao đổi cũng như tích lũy nội tại một cách sớm nhất. Nâng tiếp chiêu W với chiêu E ở hai cấp độ còn lại để gia tăng sự cơ động cũng như ngăn cản đối thủ tiếp cận.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa kỹ năng Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu R

Thứ tự nâng skill của Draven
Thứ tự nâng skill của Draven

Bộ kỹ năng

1 Nội tại - Liên Minh Draven

Draven tích điểm Ngưỡng Mộ khi bắt được một Rìu Xoay hoặc tiêu diệt một lính, quái hay trụ. Hạ gục tướng địch cho Draven thêm vàng dựa theo số điểm Ngưỡng Mộ

1 Chiêu Q - Rìu Xoay 

Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lí. Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu văng lên không trung. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu Xoay lần nữa. Draven có thể sẵn sàng cho tối đa hai chiếc Rìu Xoay

1 Chiêu W - Xung Huyết

Draven nhận thêm Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Bắt lại chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời gian hồi chiêu Xung Huyết

1 Chiêu E - Dạt Ra

Draven quẳng chiếc rìu ra, gây sát thương vật lí lên những mục tiêu bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Ngoài ra nạn nhân cũng bị làm chậm. 

1 Chiêu R - Lốc Xoáy Tử Vong

Draven ném hai chiếc rìu đi gây sát thương vật lí lên những kẻ trúng chiêu. Lốc Xoáy Tử Vong sẽ đổi hướng quay ngược lại với Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng.

Combo Draven

1 Chiêu W > 1 Chiêu Q > 1 Chiêu E > 1 Chiêu R

Sử dụng chiêu W gia tăng tốc độ di chuyển và độ linh hoạt cho Draven, Chiêu Q kết hợp với những đòn đánh thường để gây sát thương lên kẻ địch, Chiêu E nếu như hắn muốn tiếp cận và tung chiêu cuối kết thúc hắn.

4. Cách lên đồ Draven

Trang bị hoàn chỉnh

 • 2 Nỏ Tử Thủ (Trang bị thần thoại): Sau khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống dưới 30%, nhận 250 - 700 lá chắn trong 3 giây. Thêm vào đó, nhận 15-35 sức mạnh công kích trong 8 giây. Gia tăng sức chống chịu của Draven mỗi khi các sát thủ hay tướng địch lao vào dồn sát thương, là một công cụ bảo hiểm cực kỳ hữu dụng và lợi hại.
 • 1 Giày Cuồng Nộ: Đối với một xạ thủ thuần như Draven thì đôi giày tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển này sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp gia tăng sát thương cũng như độ linh hoạt.
 • 1 Súng Hải Tặc: Gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng đang là một thứ khá lợi hại với Draven trong meta trang bị mới này. Ngoài ra, lượng trí mạng, sát lực cũng như sức mạnh công kích đến từ Súng Hải Tặc giúp Draven có một lượng sát thương khá lớn trong giai đoạn giữa trận đấu.
 • 1 Vô Cực Kiếm: Lượng sát thương trí mạng khổng lồ đến từ Vô Cực Kiếm sẽ giúp Draven đạt được đủ ngưỡng sức mạnh đáng sợ đủ để gồng gánh và bắn tan mọi kẻ địch.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong: Lời nhắc tử vong là trang bị có thể giúp những đòn đánh của Draven xuyên qua những lớp giáp cứng cáp của kẻ thù. Đồng thời còn mang đến hiệu ứng vết thương sâu, giúp khắc chế những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh cực kỳ hiệu quả.
 • 1 Nỏ Thần Dominik: Về cuối game, lượng xuyên giáp đến từ món đồ này sẽ giúp bạn chống lại các vị tướng nhiều máu và giáp phía bên kia đối phương.

Trang bị tình huống

 • 1 Đại Bác Liên Thanh: Tầm bắn xa đến từ Đại Bác sẽ giúp cho Draven thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí bắn trong giao tranh. Ngoài ra, lượng chí mạng và tốc độ đánh của Đại Bác cũng sẽ gia tăng lượng sát thương có thể gây ra của Draven trong mỗi pha giao tranh.
 • 1 Huyết Kiếm: Gia tăng lượng lớn hút máu cho Draven cũng như lượng giáp ảo giúp Draven có thể sống sót qua những pha giao tranh và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.
 • 1 Giáp Thiên Thần: Giáp Thiên Thần sẽ giúp Draven sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.

5. Cách chơi Draven

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Draven
Giai đoạn đầu trận Draven

Draven là một vị tướng mạnh từ đầu đến cuối trận. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu trận đấu, Draven có thể dễ dàng lấn át đối thủ. Bộ chiêu thức mạnh mẽ giúp vị tướng này dọn lính nhanh chóng, cấu rỉa kẻ thù khó chịu cũng như tạo lợi thế rất lớn trong việc đẩy đường.

Hãy tích tụ thật nhiều nội tại và nhờ đồng đội nhường mạng hạ gục sớm để kích hoạt nội tại một cách hiệu quả hơn. Nếu có nhiều mạng hạ gục sớm, Draven có thể đạt ngưỡng sức mạnh sớm và lăn cầu tuyết giúp bạn có một giai đoạn đầu thật khởi sắc. 

Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, Draven càng tỏ rõ sức mạnh của mình khi có được những món trang bị. Sức mạnh của chiếc rìu mà vị tướng này sử dụng thật sự là nỗi ác mộng cho kẻ địch.

Hãy tận dụng bộ kỹ năng của Draven để cấu rỉa mục tiêu từ xa, làm suy yếu chúng trước khi bước vào giao tranh tổng nảy lửa.

Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện những pha bắt lẻ, áp đảo đối phương để giành lợi thế về mặt quân số. Khả năng cơ động của Draven rất thấp, hãy cố gắng giữ vị trí thật tốt, né tránh sát thủ cũng như xả sát thương lên kẻ địch.

Ngoài ra, các chiêu thức của Draven đều cần độ chính xác cao, hãy cân nhắc cũng như ngắm sao cho thật chuẩn để tận dụng được tối đa sức mạnh mà vị tướng này sở hữu nhé.

Mẹo chơi Draven

Mẹo chơi Draven
Mẹo chơi Draven
 • Hãy lựa chọn thời điểm ra vào giao tranh hợp lý, né tránh sự tiếp cận của sát thủ cũng như những kỹ năng khống chế cứng để giúp Draven sống lâu và xả được nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh.
 • Trong lúc đẩy đường, hãy tận dụng sức mạnh của Rìu Xoay để có thể gây được nhiều sát thương và tích dồn nội tại, dọn lính nhanh nhằm đảo đường hỗ trợ đồng đội cũng như lấy trụ sớm, tạo lợi thế cho đội của bạn.
 • Tuỳ vào từng tình huống cũng như đối thủ mà bạn nên cân nhắc lên các trang bị sao cho phù hợp để khắc chế chúng.

6. Cách khắc chế Draven

Khắc chế Draven
Khắc chế Draven
 • Ngắt quãng Draven để buộc hắn phải đánh rớt chiếc rìu. Nếu thành công bạn sẽ giảm mạnh được sức công phá của hắn.
 • Sử dụng những trang bị giúp giảm tốc đánh, giảm hồi máu, làm chậm tốc độ di chuyển cũng như phản sát thương sẽ rất phù hợp trong trường hợp bạn phải đối đầu với Draven.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng giàu khống chế cứng để ngăn chặn những chiếc rìu của Draven và bắt hắn phải đứng yên chịu trận.
 • Bắn kĩ năng định hướng về vị trí hiện tại của chiếc Rìu Xoay của Draven vừa có thể ngăn cản hắn ta lượm rìu vừa khiến tỉ lệ trúng chiêu thức cao hơn.

7. Các tướng khắc chế Draven

Một số tướng khắc chế Draven như Caitlyn, Twitch, Kog'Maw.

các tướng Khắc chế Draven
các tướng Khắc chế Draven

8. Các tướng Draven khắc chế

Một số tướng Draven khắc chế như Corki, Sivir, Lucian.

Draven khắc chế
Draven khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Draven - Đao Phủ Kiêu Hùng qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!