Cách chơi Aleister Liên Quân mùa 21 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chi tiết bộ trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, combo chuẩn cho tướng pháp sư Aleister Garena Liên Quân Mobile. Mẹo khắc chế, mẹo đi đường giữa hiệu quả mùa 21 2022.

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Aleister

Điểm mạnh

Nói về Aleister thì có rất nhiều điểm mạnh, nhưng nổi bật nhất vẫn là khả năng khống chế cực cao với combo 3 chiêu thức đều có kèm hiệu ứng khống chế. Lương sát thương khá lớn, đủ để sốc chết một mục tiêu. 

Cả chiêu 2 và chiêu 1 đều có sát thương diện rộng, nếu có đủ lượng trang bị nhất định, vị trí đứng phù hợp, Aleister có thể mang tới nỗi ám ảnh trong giao tranh tổng.

Aleister liên quân mobile

Điểm yếu

Aleister có thể là mục tiêu hàng đầu team địch săn đuổi và tiêu diệt. Do lượng máu không nhiều nên sẽ rất dễ bị sốc sát thương và bất lợi cho team mình.

Giai đoạn đầu game lượng sát thương từ kỹ năng khá thấp nên Aleister sẽ phải cẩn trọng trong việc farm để giữ vị trí và giữ mạng.

2. Tướng đồng minh và khắc chế Aleister

Tướng đồng minh

Để tăng thêm sức mạnh cho Aleister, bạn có thể chọn Arum để có thể làm bộ đôi khống chế cứng tung hoành. Bạn cũng có thể chọn các tướng trợ thủ có độ chống chịu cao để đi cùng Aleister, tăng khả năng sống sót sau giao tranh cho vị tướng pháp sư này VD: Toro, Mina, Baldum.

Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Với Aleister, các tướng pháp sư cơ động dồn sát thương nhanh sẽ vô cùng khắc chế vị tướng này như: Tulen, Liliana, D'arcy. Hoặc những tướng sát thủ sát thương cao như: Nakroth, Ngộ không, Murad cũng là vấn đề quan ngại với Aleister.

Tướng khắc chế

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức Aleister

Cách cộng điểm kỹ năng suốt trận

cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu của Aleister

Với Aleister bạn có thể chơi theo combo sau để dồn sát thương khi đi đường: Sử dụng chiêu 1 “Vách ngăn hắc ám” rồi đến chiêu 2 “Ma trận thống khổ” sau cùng các bạn dùng chiêu cuối “Ngục tù vĩnh hằng” để khóa mục tiêu và đưa đối thủ lên bảng điểm số.

4. Cách lên trang bị, phù hiệu và ngọc bổ trợ cho Aleister

Bảng ngọc

Ngọc đỏ: 10 viên công phép.

Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Ngọc tím: 10 viên máu tối đa / hồi máu / tốc chạy.

Ngọc bổ trợ cho Aleister

Lên trang bị

Trang bị khuyên dùng

Trang bị khuyên dùng

Với Phượng hoàng lệ sẽ là trang bị giúp Aleister có đủ lượng máu và sức mạnh phép thuật để đi đường tốt. Vương miện Hecate sẽ và Trượng băng là các trang bị tăng mạnh lượng công phép và khả năng làm chậm tướng địch, rất phù hợp với Aleister giai đoạn giữa trận.

Trượng hỗn mangSách thánh sẽ giúp Aleister có khả năng xuyên giáp phép và sức mạnh công phép lớn khi đối phương đã có các trang bị giáp phép.

Bạn cũng có thể thay Phượng hoàng lệ bằng Mặt nạ Berlin để tăng khả năng cấu rỉa đầu trận đấu và Sách thánh thay cho Quả cầu băng sương để tăng khả năng sống sót sau giao tranh.

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi năng lượng, xuyên, Thần quang.

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, mật ngữ. Vực hỗn mang, hấp huyết.

Với combo phù hiệu trên giáp Aleister có thể hồi năng lượng nhanh để trụ đường tốt với "hồi năng lượng", tăng sát thương với "Thần quang" và "xuyên". tối ưu hóa khả năng khống chế liên tục từ combo chiêu thức của Aleister.

Phù hiệu Aleister

Aleister có thể chọn phép bổ trợ tốc hành hoặc tốc biến để tăng khả năng di chuyển, tạo ra sự đột phá và bất ngờ.

Phép bổ trợ cho Aleister

5. Cách chơi tướng Aleister

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game rất quan trọng với Aleister, vị tướng này nên tập trung vào việc farm lính để có lượng trang bị nhất định và cẩn trọng giữ vị trí để tránh việc mất mạng khi rừng đối phương ghé thăm.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này khi đã đủ lượng trang bị cần thiết, Aleister cần đảo đường thường xuyên và tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ giữa trận, mang lợi thế khống chế cho đồng minh. Bạn cũng cần phải chú ý các bùa lợi lớn và nhắc nhở rừng bằng hệ thống thông báo nhanh.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc Aleister phát huy hết sự bá đạo của mình. Khi trang bị của bạn đã ổn định, bạn cần chọn vị trí tốt và xả lượng khống chế cũng như sát thương phép vào giao tranh tổng. Với combo chiêu thức đầy sức mạnh, bất kì sát thủ nào muốn chú ý bạn cũng phải dè chừng.

6. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Aleister

Trong giao tranh tổng Aleister chỉ nên dùng chiêu 1chiêu 2 để xả sát thương và chồng khống chế, Chiêu cuối chừa lại vì mục đích nếu có sát thủ team đối phương bọc sau thì sẽ khóa đối thủ lại tránh tình trạng thiệt hại tuyến sau.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết về vị tướng pháp sư Aleister này có thể giúp bạn hiểu thêm và thông thạo được vị tướng này, leo rank hiệu quả và nâng cấp được kỹ năng cá nhân của bản thân. Đừng quên để lại bình luận cảm nhận về bài viết bên dưới để mình có thể viết chi tiết hơn nữa trong những bài sau nhé!