Cách chơi Tachi Liên Quân mùa 21 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chi tiết bộ trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, combo chuẩn cho tướng mới Tachi Liên Quân Mobile. Mẹo khắc chế, đi đường tà thần Caesar, đi rừng hiệu quả mùa 21 2022

1. Điểm mạnh và điểm yếu Tachi

Điểm mạnh Tachi

Nội tại Phong Ấn Biển Sâu giúp Tachi có khả năng áp sát hồi phục, đồng thời cường hóa các đòn đánh thành sát thương chuẩn. Đây cũng chính là điểm nổi bật của Tachi với khả năng "quẩy" cực lâu trong giao tranh.

Chiêu 1 Nguyệt Vân Phá đem lại khả năng làm chậm và tích lũy nội tại từ xa, đồng thời chiêu thức này còn có thể cường hóa gây lượng sát thương mạnh và miễn khống chế

Tachi dễ dàng áp sát mục tiêu với chiêu 2 Tàng Long Quyết, nhờ đó có thể tích lũy nội tại tốt hơn.

Chiêu cuối Vân Long Tam Thức giúp Tachi không bị chọn làm mục tiêu, gây sát thương phạm vi, đồng thời mở phong ấn kích hoạt nội tại gây lượng sát thương mạnh mẽ.

Điểm yếu Tachi

Vì bộ chiêu thức cần phải áp sát mới có thể phát huy sức mạnh, vậy nên Tachi sẽ rất "tù" khi gặp các vị tướng cơ động, có khả năng "thả diều" tốt.

Nội tại của Tachi cần tích theo 4 hướng khác nhau nên khá khó để có thể kích hoạt.

2. Các tướng đồng minh - khắc chế Tachi

Tướng đồng minh Tachi

Các đồng mình có khả năng làm chậm, khống chế mục tiêu sẽ giúp Tachi dễ dàng băng vào giao tranh và gây sát thương mạnh mẽ, đơn cử như: Toro, Maloch, Mina,...

Tướng đồng minh Tachi
Tướng đồng minh Tachi

Tướng khắc chế Tachi

Các vị tướng cơ động, sẽ là khắc tinh vô cùng khó chịu với Tachi, ví dụ như: Fennik, Eland'orr, Raz,...

Tướng khắc chế Tachi
Tướng khắc chế Tachi

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Tachi

Cách cộng điểm kỹ năng Tachi

Đầu game bạn có thể nâng chiêu 2 trước để có thể solo 1v1 với kẻ địch bằng cách tích nội tại, sau đó nâng tối đa chiêu 1, chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Combo chiêu thức Tachi

Tachi có 2 kiểu combo cơ bản:

  • Kiểu 1: Dùng chiêu 1 làm chậm mục tiêu, sau đó sử dụng chiêu 2 áp sát và đánh thường kết hợp di chuyển xung quanh mục tiêu để tích lũy nội tại, khi phong ấn được mở thì dùng chiêu 1 gây sát thương. Chiêu cuối có thể dùng để truy đuổi hoặc kết liễu đối phương.
  • Kiểu 2: Sử dụng ngay chiêu cuối băng vào giao tranh, sau đó phong ấn được mở và bạn liên tục đánh thường kết hợp chiêu 1 + 2 sao cho hợp lý.

4. Bảng ngọc cho Tachi

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Tốc đánh.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.
Bảng ngọc Tachi
Bảng ngọc Tachi

5. Cách lên đồ cho Tachi

Bộ trang bị đi rừng bao gồm: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương Longinus, Áo choàng băng giá, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị Tachi đi rừng
Bộ trang bị Tachi đi rừng

Bộ trang bị đi đường tà thần Caesar bao gồm: Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Giáp Gaia, Đao truy hồn, Giáp cuồng nộThuẫn nham thạch.

Bộ trang bị Tachi đi đường
Bộ trang bị Tachi đi đường

6. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Tachi

Phù hiệu Tachi

Phù hiệu Mộc giáp sẽ thích hợp cho Tachi bởi khả năng áp sát của mình, bạn có thể tinh chỉnh ở các nhánh phụ tùy vào đi rừng hoặc đi đường.

Phù hiệu Tachi đi rừng
Phù hiệu Tachi đi rừng
Phù hiệu Tachi đi đường
Phù hiệu Tachi đi đường

Phép bổ trợ Tachi

Bạn có thể mang theo Trừng trị nếu sử dụng Tachi đi rừng, hoặc Tốc biến / Bộc phá nếu đi đường tà thần Caesar.

7. Cách chơi Tachi

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game Tachi sẽ mạnh nếu gặp các vị tướng kém cơ động và ngược lại. Vậy nên bạn hãy xem xét chất tướng đối đầu và quyết định "khô máu" hoặc farm trong hòa bình.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game Tachi khá mạnh, hãy tận dụng điều này để dọn lính nhanh và di chuyển hỗ trợ đồng đội ép đường, ăn mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, Tachi giống như một con dao 2 lưỡi, nếu bạn sử dụng chiêu thức và di chuyển hợp lý trong giao tranh thì sẽ vô cùng mạnh mẽ và càn lướt, ngược lại thì bạn sẽ nhanh chóng lên bảng đếm số bằng những pha băng vào.

Cách tốt nhất là chọn thời điểm phù hợp, hoặc bắt thẳng vào các mục tiêu yếu máu như Xạ thủ, Pháp sư team địch.

8. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Tachi

Khi solo 1v1 với kẻ địch, bạn hãy cố gắng chiêu 1 + đánh thường + di chuyển sao cho tích đủ 3 điểm nội tại, sau đó dùng chiêu 2 lướt về hướng sao cho tích được nội tại cuối cùng và mở phong ấn.

9. Mẹo khắc chế Tachi

Sử dụng các chất tướng cơ động khi đối đầu với Tachi sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng đang bị coi là khá "tù" này.

Tachi là vị tướng vẫn còn gây nhiều tranh cãi trong giai đoạn mới ra mắt, tuy nhiên nếu tập luyện nhuần nhuyễn bạn vẫn có thể trở thành một "best Tachi" và leo rank dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ góp ý nào, đừng ngần ngại để lại bình luận nhé!