Cách chơi Baldum Liên Quân mùa 21 2022 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Hướng dẫn chơi Baldum mùa 21 2022 Liên Quân mạnh nhất. Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, cách combo, cách tăng skill, mẹo chơi hay và cách khắc chế Baldum. Xem ngay!

Tướng đỡ đòn Baldum Liên Quân Mobile
Tướng đỡ đòn Baldum Liên Quân Mobile

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Baldum

Điểm mạnh

Baldum có khả năng chống chịu tốt nhờ nội tại Cường tráng giúp tăng giáp, vì thế trong giao tranh tổng bạn thoải mái băng cắt vào đội hình địch, gây ra các chiêu thức khó chịu và chống đỡ hàng tấn sát thương.

Chiêu cuối Địa giam của Baldum có khả năng chôn tướng địch giúp mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó chiêu thức này cũng có thể bảo vệ đồng đội trong những tình huống trốn chạy.

Chiêu 1 Vật tổ vỗ tất giúp Baldum có khả năng truy bắt và gank cực kỳ hiệu quả khi hất tung và ném đối phương ra sau lưng mình. 

Điểm yếu

Chiêu cuối của Baldum tuy vô cùng khó chịu, nhưng để sử dụng chiêu thức hợp lý, chính xác và hiệu quả thì cần phải luyện tập nhiều. Nếu bạn sử dụng chiêu cuối trật sẽ không tạo ra hiệu quả trong giao tranh, hoặc dùng chiêu cuối trong khi đồng đội đang thi triển các combo chiêu thức sẽ dẫn đến "bóp" team.

2. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 2 là chiêu thức gây ra lượng sát thương mạnh mẽ của Baldum, vi vậy hãy nâng chiêu này trước, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1. 

Thứ tự nâng chiêu

Combo skill của Baldum

Sử dụng chiêu 1 để hất tung và ném kẻ địch lại sau lưng mình, dùng tiếp chiêu 2 để gây sát thương và liên tục áp sát đánh thường, nếu cảm thấy đối phương có thể chạy được thì ngay lập tức dùng chiêu cuối chôn lại, sau đó tiếp tục dùng chiêu 1 và 2 để khống chế cũng như gây sát thương lên kẻ địch.

3. Bảng Ngọc cho Baldum ở vị trí trợ thủ

Ngọc đỏ: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.

Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.

Bảng ngọc cho Baldum

4. Trang bị cho Baldum ở vị trí trợ thủ

Bộ trang bị bao gồm: Lệnh bài phong thần, Giày kiên cường, Khiên huyền thoại, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Giáp hộ mệnh.

Trang bị cho Baldum

Với các trang bị trên, Baldum sở hữu lượng chống chịu tương đối tốt, kèm với nội tại sẽ khiến kẻ địch khó xuyên thủng được lớp giáp của mình. 

5. Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Baldum ở vị trí trợ thủ

Phù hiệu trói buộc giúp Baldum gây sát thương liên tục lên các kẻ địch lân cận, kèm theo chiêu 2 sẽ giúp tối ưu hơn lượng sát thương của vị tướng này.

Phù hiệu cho Baldum

Baldum nên mang phép bổ trợ tốc biến, với phép bổ trợ này kết hợp cùng chiêu 1 sẽ giúp bạn thực hiện các pha gank hoặc bắt lẻ cực kỳ hiệu quả.

6. Cách chơi Baldum

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu thì Baldum nên di chuyển ra đường giữa để ăn chung đợt lính với đồng đội, tạo ra các pha hất tung khó chịu và lấy tầm nhìn khu vực giữa sông hoặc rừng đối phương.

Hất tung kẻ địch

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game thì Baldum nên thường xuyên di chuyển cùng đồng đội để tạo ra các pha bắt lẻ tốt. Kiểm soát tầm nhìn khu vực giữa sông giúp đường rồng và đường giữa thoải mái farm hơn.

Giai đoạn cuối game

Đây là lúc bạn nên căn chiêu cuối chuẩn để mở giao tranh hiệu quả, chôn được càng nhiều tướng địch sẽ khiến đối phương rơi vào thế bị động, team ta chiếm được thế chủ động và tỉ lệ chiến thắng trong giao tranh là rất cao.

Qua bài viết này thì bạn có thể hiểu hơn được sức mạnh của Baldum và lý do mà vị tướng này trở thành "hot pick" trong nhiều meta. Mau vào game và trải nghiệm sức mạnh của Baldum nhé. Đừng ngại chia sẻ trải nghiệm của bạn với mình nhé!