Cách chơi Airi Liên Quân mùa 21 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chi tiết bộ trang bị, phù hiệu cho tướng sát thủ Airi Garena Liên Quân Mobile. Mẹo khắc chế, mẹo chơi Airi đi rừng, đi đường tà thần Caesar hiệu quả mùa 21 2022

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Airi

Điểm mạnh

Điểm mạnh nhất của Airi không thể không nói đến đó là độ cơ động cao với khả năng lướt 3 lần từ chiêu 2. Cùng với đó là sát thương lớn từ kỹ năng và đòn đánh tay biến Airi trở thành một sát thủ mà xạ thủ hay pháp sư nào cũng phải ngao ngán khi gặp phải. Khả năng tạo giáp từ chiêu cuối cũng là một ưu điểm của cô nàng Ninja rồng này.

Airi Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Mặc dù có khả năng phòng ngự đến từ chiêu cuối nhưng cô nàng vẫn bị liệt vào danh sách các tướng máu giấy, điều này khiên người chơi Airi phải có kỹ năng né chiêu để hạn chế việc bị dồn sát thương và nằm xuống. Là một tướng không sử dụng năng lượng nên các chiêu thức của Airi có thời gian hồi chiêu lâu, đây cũng là điểm yếu thứ 2 của cô nàng.

2. Tướng đồng minh và khắc chế Airi

Tướng đồng minh

Đi với Airi người chơi có thể chọn các vị tướng sát thủ có thuộc tính giống cô nàng như Quillen, Murad hay Ngộ không. Các vị tướng này có thể phối hợp cùng Airi tạo ra bộ đôi sát thủ và thổi bay tuyên sau của đội đối phương chỉ trong chốc lát.

Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Là tướng có độ cơ động cao nhưng khi bị khống chế với lượng máu tối đa thấp, cô nàng rất dễ phải nằm xuống mà chưa cống hiến gì được cho đội hình nhiều. Các tướng khắc chế Airi sẽ là Gildur, Aleister hay Arum.

Tướng khắc chế

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Airi

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi Airi có thể combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng chiêu 2 để lướt đến rút ngắn khoảng, tiếp theo dùng chiêu 1 gây sát thương và khống chế kẻ địch, tiếp tục dùng chiêu 2 để lao đến chắc chắn cho việc dùng chiêu cuối trúng mục tiêu, tung chiêu cuối gây sát thương và tận dụng tốc chạy, tốc đánh để tiêu diệt hay tháo chạy hoàn hảo.

Càng về cuối trận thì người chơi có thể dùng chiêu 2 hai lần để áp sát mục tiêu và tung chiêu cuối ngay sau đó để chắc chắn mục tiêu không thể chạy được.

4. Bảng ngọc cho Airi

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý.
  • Ngọc tím: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc Airi

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tối ưu được điểm mạnh của Airi và bù đắp chút ít nhược điểm của cô nàng. Với các thuộc tính công vật lý, tỷ lệ chí mạngxuyên giáp cộng thêm sẽ cho Airi lượng sát thương dồi dào ngay từ đầu trận đấu. Ngọc tím máu tối đa sẽ cho Airi độ dẻo dai nhất định khi đi đường cũng như tham gia giao tranh.

5. Cách lên đồ cho Airi

Khởi đầu với Thương xuyên pháGiày kiên cường sẽ cho Airi lượng công vật lý và xuyên giáp ổn định để đi đường. Kèm theo đó là một ít khả năng kháng hiệu ứng khống chế để cô nàng dễ dàng tháo chạy hơn khi rừng đối phương ghé thăm.

Các trang bị tiếp theo sẽ tăng mạnh khả năng phòng ngự của cô như Áo choàng băng giá, Hercule thịnh nộHuân chương Troy. Các trang bị này sẽ cho Airi đủ lượng giáp, giáp phép để cô có thể trụ trong giao tranh được lâu hơn. Khả năng làm chậm, tạo giáp, giáp phép ảo sẽ giúp Airi có thể đối đầu với bất kì vị tướng nào mà không cảm thấy ngần ngại.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh giúp cho Airi tăng khả năng sống sót sau giao tranh.

Trang bị cho Airi

6. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Airi

  • Phù hiệu chính: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST, Chuyển sinh.
  • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, giảm hồi, xuyên.

Phù hiệu cho Airi

Bộ phù hiệu trên sẽ cân bằng và hài hòa giữa công và thủ cho Airi. Với các điểm xuyên để tăng khả năng xuyên giáp cho cô nàng, hạ tăng ST cho cô nàng khả năng tạo các chuỗi hạ gục một cách hiệu quả. Giảm hồi sẽ giúp Airi có khả năng tung combo chiêu thức liên tục và bảo mệnh cho cô nàng khả năng hồi phục nhiều hơn. Điểm nổi bật trong bộ phù hiệu này là điểm lớn Chuyển sinh, cho cô nàng khả năng hồi sinh nhanh 2 lần, làm tiền đề cho những pha giao tranh gây đột phá và bất ngờ với kẻ địch.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc giữa bộc phátốc biến. Hai phép bổ trợ này đều rất hiệu quả cho lối chơi của Airi.

7. Cách chơi Airi

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Airi khá mạnh mẽ với độ cơ động cao và sát thương lớn nên người chơi có thể tận dụng điều này, đè áp lực lên tướng đường Caesar đối phương. Người chơi Airi cũng có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội hoặc quấy rối rừng đối phương để mang lợi thế nhất định cho đội hình.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu khi Airi đã có các trang bị nhất định, người chơi Airi cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ và áp sát, bắt các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hay pháp sư đội đối phương. Kèm theo đó người chơi cũng cần chú ý các bùa lợi lớn như bùa xanh, đỏ hay là rồng.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc người chơi Airi cần xác định cho bản thân các mục tiêu cần hạ gục, cho ra vị trí thích hợp để có thể lao vào và tiêu diệt tuyến sau của team đối phương. Lúc này các tướng chống chịu, đỡ đòn của đội đối phương đã có các trang bị cần thiết nên người chơi cần hạn chế truy đuổi các mục tiêu này.

8 Một số lưu ý và mẹo khi chơi Airi

Chiêu cuối của Airi không những gây lượng sát thương lớn mà còn cho cô nàng khả năng di chuyển và tốc đánh cộng thêm nên người chơi cần cân nhắc thời điểm tung chiêu cuối hợp lý. Lượng giáp cộng thêm của chiêu cuối cũng dựa trên các mục tiêu trúng chiêu, càng nhiều mục tiêu trúng chiêu sẽ cho Airi càng nhiều giáp.

9. Mẹo khắc chế Airi

Một điểm yếu cực lớn của Airi mà không phải ai cũng biết đó là lượng giáp phép khởi điểm khi vào trận của cô nàng là 0. Người chơi đối đầu với Airi có thể tận dụng điều này để chọn các vị tướng phép mạnh như Zill hay Keera để hạ gục cô nàng một cách dễ dàng.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng sát thủ Airi sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về cô nàng Ninja rồng này. Qua đó chọn cho mình được lối chơi, tướng đồng minh hoặc khắc chế một cách hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại để lại bình luận các vị tướng mà bạn yêu thích bên dưới để mình có thể review sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé!