Top 1 Cờ Liên Quân với đội hình Thú Nhân - Ma Tộc mạnh nhất meta

Hướng dẫn cách build, xây dựng đội hình thú nhân ma tộc mạnh nhất meta mùa 1, 2, 3, 4 cờ Liên Quân. Tổng quan đội hình, điểm mạnh điểm yếu, các mẹo roll tướng hiệu quả.

1. Tổng quan đội hình

Đội hình bao gồm 9 tướng (6 Thú Nhân - 3 Ma Tộc): Payna, Krizzix, Kil'Groth, Fennik, Baldum, Cresht, Veera, Maloch, Vol'Kath.

Tổng quan đội hình
Tổng quan đội hình

Cách bố trí tướng: 

  • Đưa các tướng Thú Nhân lên đầu để gánh chịu sát thương, khi thú chết thì toàn đội được tăng sức mạnh.
  • Các tướng Ma Tộc sẽ là nguồn sát thương chủ lực nên bạn có thể đặt sau các tướng Thú Nhân.

2. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình

Điểm mạnh

Đội hình Thú Nhân - Ma Tộc có lượng chống chịu tốt, khi các tướng thú chết đi thì toàn đội sẽ được tăng sức mạnh. Nhờ đó mà Ma Tộc có thể phát huy khả năng gây sát thương chuẩn vô cùng mạnh mẽ.

Sức mạnh đội hình
Sức mạnh đội hình

Điểm yếu

Đây là đội hình được rất nhiều người chơi yêu thích và lựa chọn để leo rank, vậy nên sự tranh giành tướng giữa các người chơi là rất cao, khó để bạn có thể hoàn thiện đội hình chuẩn.

3. Trang bị phù hợp

Bạn không cần đặt nhiều trang bị vào các tướng Thú Nhân, chỉ dồn đồ cho Ma Tộc là chủ yếu vì các vị tướng này có khả năng gây sát thương mạnh mẽ. 

Các trang bị đa dụng hồi năng lượng sẽ vô cùng cần thiết và phù hợp để Vol'Kath, Veera và Maloch sử dụng chiêu thức liên tục và xả lượng sát thương khổng lồ vào đội hình đối thủ. 

Trang bị cho Ma Tộc
Trang bị cho Ma Tộc

Nếu có Ngọc đại pháp sư, bạn hãy trang bị ngay cho Cresht để vị tướng này có thể kích hoạt ulti từ đầu game, trở thành một "tanker" mạnh mẽ càn quét đội hình đối phương.

4. Các giai đoạn trong game

Giai đoạn đầu (vòng 1 - vòng 10)

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể lựa chọn song song giữa Thú Nhân và Thánh Đồ để đội hình có khả năng chiến thắng hoặc ít nhất là hạn chế việc mất máu. 

Các tướng nên lựa chọn lúc đầu có thể là: Payna, Fennik, Krizzix, Kil'Groth, Gildur, Yorn

Giai đoạn giữa (vòng 11 - vòng 20)

Ở giai đoạn này, bạn cần phải cố gắng roll ra Cresht và Baldum để kích hoạt 6 tướng Thú Nhân càng sớm càng tốt, khi có đủ 6 thú thì đội hình của bạn đã có khả năng chống chịu và giữ máu ổn định.

Giai đoạn cuối (vòng 21 trở về sau)

Trong giai đoạn cuối, khi đội hình 6 thú đã hoàn thiện thì bạn hãy nhanh chóng giữ máu và lên cấp 9 thật sớm, đồng thời roll ra 3 tướng Ma Tộc để kích hoạt sức mạnh hoàn thiện của đội hình.

5. Một số lưu ý và mẹo chơi

Ở các vòng đấu với quái, bạn hãy bỏ Baldum ra ngoài để tránh những tình huống chôn quái "bóp team".

Khi không may mắn để roll ra 6 thú thì bạn có thể chơi đội hình 4 Thú Nhân và 3 Ma Tộc, sau đó cố gắng lên cấp và roll dần ở những vòng sau.

Hy vọng đội hình Thú Nhân - Ma Tộc trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đạt top 1 và nhanh chóng leo rank Thách Đấu. Nếu có góp ý và chia sẻ về đội hình cờ Liên Quân nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!