Cách chơi Joker Liên Quân mùa 21 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chi tiết bộ trang bị, phù hiệu và bảng ngọc cho tướng xạ thủ (AD) đường rồng Joker Liên Quân Mobile. Mẹo chơi, khắc chế, leo rank hiệu quả với Joker mùa 21 2022

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Joker

Điểm mạnh Joker

Đúng như cái tên mọi người biết đến, Joker là một tướng xạ thủ vô cùng đáng gờm với sát thương cao từ kỹ năng và đòn đánh tay. Kèm theo đó là khả năng tạo miễn nhiễm sát thương vật lýgiữ khoảng cách tốt với đối thủ qua hiệu ứng của chiêu cuối. Nói đến đây thì bạn có thể thấy Joker là tên tội phạm nguy hiểm như thế nào rồi đấy ạ.

Joker Liên Quân Mobile

Điểm yếu Joker

Vì các kỹ năng của Joker mang lại sát thương cực lớn nên điểm yếu của anh chàng là lượng mana khá thấp, chính vì điều này sẽ khiến joker không thể tung chiêu liên tục và cần chuẩn xác trong từng chiêu thức. Kèm theo đó là lượng máu tối đa thấp dễ dẫn đến việc bị sốc sát thương và nằm xuống.

2. Tướng đồng minh và khắc chế Joker

Tướng đồng minh Joker

Các vị tướng có khả năng càng lướt như Lữ Bố, Amily hay Allain sẽ phù hợp khi đi với Joker vì khi các vị tướng này lao vào giao tranh sẽ thu hút hết ánh nhìn và sự chú ý của team đối phương, tạo cho anh chàng tội phạm này không gian và vị trí thuận lợi để có thể xả sát thương lớn vào giao tranh.

Tướng đồng minh

Tướng khắc chế Joker

Bởi vì khả năng phòng ngự sát thương vật lý của Joker tốt nên các vị tướng phép có sát thương từ kỹ năng cao sẽ làm cho anh chàng này trở nên ái ngại như Keera, D'Arcy hay Raz. Các vị tướng này có đủ khả năng để dồn sát thương và hạ gục Joker chỉ trong vài giây.

Tướng khắc chế

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Joker

Cách cộng điểm kỹ năng Joker

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức Joker

Bởi vì chiêu 2chiêu cuối của Joker thiên về khả năng phòng ngự nhiều hơn nên anh chàng này sẽ không có combo chiêu thức nhất định. Nói như thế không có nghĩa là chiêu 2 và chiêu cuối không có khả năng tấn công đâu ạ. Chiêu 2 cũng cần thiết cho việc truy đuổi đối thủ với hiệu ứng tăng tốc chạy và chiêu cuối sau khi thực hiện hành động giữ khoảng cách cũng gây cho địch thủ một lượng cực lớn sát thương.

4. Bảng ngọc cho Joker

  • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng / sát thương chí mạng.
  • Ngọc tim: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Ngọc bổ trợ cho Joker

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tăng mạnh ưu điểm của Joker và kèm theo đó là bù đắp chút ít nhược điểm của anh chàng. Với các thuộc tính tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, công vật lýxuyên giáp cộng thêm sẽ cho Joker một sức mạnh khủng khiếp ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó là máu tối đa sẽ giúp Joker dẻo dai hơn khi đi đường.

5. Cách lên đồ cho Joker

Khởi đầu với Giày HermesThương xuyên phá sẽ cho Joker lượng sát thương vật lý và xuyên giáp theo cấp khi đi đường. Kèm theo đó là tốc độ di chuyển ngoài giao tranh để tăng độ cơ động cho anh chàng tội phạm này.

Các trang bị tiếp theo như Phức hợp kiếm, Huân chương TroyKiếm Muramasa sẽ hài hòa giữa công và thủ, giúp Joker có thể thoải mái để gây sát thương với lượng công vật lý lớn và khả năng xuyên giáp cao. Kèm theo đó là lượng giáp phép và máu ổn định giúp bù đắp nhược điểm giáp phép thấp và không có khả năng chống cự của Joker.

Trang bị cuối cùng là Nanh Fernir sẽ là dấu ấn nổi bật khi cho Joker lượng công vật lý tăng thêm cùng với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương.

Trang bị cho Joker

6. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Joker

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi năng lượng, xuyên, Thần Quang.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Phép bổ trợ cho Joker

Bộ phù hiệu trên sẽ hài hòa cho Joker giữa công và thủ. Nhánh Tháp quang minh sẽ tăng khả năng gây sát thương của Joker với các điểm xuyênThần quang, cùng với đó là một ít hồi năng lượng để anh chàng này hạn chế việc phải về nhà chính quá nhiều lần. Nhánh phụ Thành k.nguyên cũng rất hài hòa với các điểm bảo mệnh tăng khả năng hồi phục và hạ tăng ST để giúp Joker tạo các chuỗi hạ gục hoàn hảo.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc lựa chọn giữa hồi máu hoặc tốc biến. Hồi máu sẽ giúp tăng khả năng hồi phục của Joker và tốc biến sẽ giúp anh chàng này có thể tháo chạy một cách dễ dàng hơn

7. Cách chơi Joker

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu thì lợi thế lớn nhất của Joker là dọn lính nhanh thông qua chiêu 1, người chơi có thể tận dụng điều này để dành thời gian quấy rối và đè áp lực lên xạ thủ đối phương với khả năng bỏ qua sát thương vật lý. Nếu tinh ý người chơi của có thể cướp các bùa lợi của rừng địch thủ với sát thương lớn từ chiêu 1 và tầm bắn cực xa.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Joker sẽ là mục tiêu bị truy đuổi gắt gao bởi team địch nên người chơi Joker cần chọn cho mình các vị trí thích hợp và an toàn để có thể tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, mang lại lợi thể lớn về sát thương cho đội hình. Chú ý các bùa lợi lớn như rồng và kêu gọi đồng đội ăn một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận đấu là giai đoạn người chơi Joker chọn cho mình vị trí thích hợp và an toàn để xả lượng lớn sát thương vật lý vào giao tranh tổng. Tận dụng khả năng phòng ngự của chiêu 2 và chiêu cuối để tránh các nguồn sát thương lớn. Joker cũng có thể nhìn vị trí giao tranh và đẩy trụ lén, tháo chạy một cách hoàn hảo.

8. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Joker

Chiêu 2chiêu cuối đều có khả năng phòng thủ nên khi bị truy đuổi người chơi cần giữ bình tĩnh và tung chiêu một cách hợp lý. VD: dùng chiêu 2 để bỏ qua sát thương đối thủ gây ra trong 2s sau đó dùng chiêu cuối giữ khoảng cách gây lượng lớn sát thương và hạ gục đối thủ.

Lưu ý là khả năng bỏ qua sát thương vật lý của chiêu 2 chỉ tồn tại 2s nên người chơi biết phối hợp combo chiêu 2, chiêu cuối rồi đến chiêu một thì sẽ có thể lật kèo bất cứ lúc nào.

9. Mẹo khắc chế Joker

Ngoài việc sử dụng các tướng có sát thương phép cao để khắc chế Joker thì người chơi còn có thể dùng các tướng khống chế cứng và có độ cơ động cao như Enzo hay Veres để lao đến quấy rối và hạ gục Joker một cách dễ dàng.

Hy vọng với bài viết hương dẫn chi tiết tướng xạ thủ đường rồng Joker sẽ giúp người chơi có thể hiểu thêm về gã hề khủng bố này. Qua đó chọn cho bản thân được lối chơi, tướng đồng minh hoặc khắc chế một cách hiệu quả. Đừng quên để lại bình luận các vị tướng mà bạn yêu thích bên dưới để mình có thể tổng quan sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé!