Cách chơi Mina Liên Quân mùa 21 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chi tiết bộ trang bị, bảng ngọc và phù hiệu cho tướng đỡ đòn Mina Liên Quân Mobile. Các mẹo chơi, khắc chế Mina hiệu quả, cách chơi Mina trợ thủ mùa 21 2021.

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Mina

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Mina phải nói đến là khả năng bảo kê xuất sắc, cùng với đó là sức gây sát thương hỗ trợ cao nhờ nội tại. Sức chống chịu của cô nàng cũng thuộc hàng top danh sách các tướng về độ trâu. Có thể nói Mina là dạng tướng hỗ trợ chống chịu mẫu mực.

Mina Liên Quân Mobile
Mina Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Điểm yếu của Mina đầu tiên phải nói đến là thiếu độ cơ động khi các kỹ năng của cô không hề có hiệu ứng lướt hay biến ảo. Kèm với đó là các chiêu thức cô tung ra tốn khá nhiều năng lượng nên việc hao hụt mana cũng là một nhược điểm của Mina.

2. Tướng đồng minh và khắc chế Mina

Tướng đồng minh

Các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương nhanh sẽ vô cùng hiệu quả khi đi với Mina. Các vị tướng như Yorn, Hayate hay Violet sẽ tận dụng được thời gian cô nàng khống chế kẻ địch và hạ gục chúng một cách dễ dàng.

Tướng đồng minh
Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Vì nhược điểm là độ cơ động kém nên Mina sẽ bị thả diều một cách đơn giản bởi các tướng có độ cơ động cao như Eland'orr, Tulen hay Raz. Cách vị tướng này có thể vờn Mina và hạ gục cô bằng khả năng cơ động của mình.

Tướng khắc chế
Tướng khắc chế

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Mina

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng
Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi Mina có thể combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng chiêu 2 kéo đối phương về cận kề sau đó dùng chiêu 1 gây sát thương lên kẻ địch. Cuối cùng là kích hoạt chiêu cuối để khiêu khích địch thủ và chờ đồng đội hạ gục mục tiêu một cách đơn giản.

4. Bảng ngọc cho Mina

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.
Ngọc bổ trợ cho Mina
Ngọc bổ trợ cho Mina

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tăng mạnh các ưu điểm của Mina và bù đắp chút ít nhược điểm của cô nàng. Với các thuộc tính tốc đánh, máu tối đa, giáp, công vật lýgiảm hồi chiêu cộng thêm sẽ giúp cho Mina cứng cáp hơn ngay từ đầu trận đấu. Thuộc tính tốc chạy cộng thêm cũng giúp cô phần nào giảm đi nhược điểm thiếu cơ động.

5. Trang bị dành cho Mina

Trang bị cho Taara
Trang bị cho Taara

Khởi đầu với Trang bị trợ thủGiày kiên cường sẽ giúp Mina có thể bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất. Khàng hiệu ứng khống chế cộng thêm cũng làm hạn chế các tình huống Mina bị cố định và không thể càn quét đối phương.

Các trng bị tiếp theo như Giáp Gaia, Giáp thống khổKhiên thất truyền sẽ tăng mạnh sức chống chịu và khả năng hồi phục cho Mina. Với lượng giáp và giáp phép sẽ cho phép Mina ra vào giao tranh một cách dễ dàng, kèm với đó là khả năng hồi phục đến từ Giáp Gaia và khả năng phản đòn của Giáp thống khổ sẽ tăng thêm lợi thế cho cô nàng trong giao tranh tổng.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh sẽ cho mina thêm chút công vật lý và khả năng hồi sinh sau khi nằm xuống. Giúp cô nàng dẻo dai hơn trong giao tranh.

6. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Mina

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, lượng máu, Trói buộc.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi phục, kháng h.ứng.
Phù hiệu dành cho Mina
Phù hiệu dành cho Mina

Bộ phù hiệu trên đã cường hóa tối đa lối chơi đỡ đòn của Mina. Với các điểm chạy sông, lượng máuTrói buộc ở nhánh Rừng nguyên sinh đã cho Mina khả năng cơ động, dẻo dai và gây thêm sát thương. Nhánh phụ Vực hỗn mang với các điểm hồi phục, kháng hiệu ứng cho Mina khả năng hồi phục tốt kèm theo kháng khống chế giúp cô nàng trở nên linh động hơn trong giao tranh.

Người chơi Mina có thể chọn phép bổ trợ hồi máu để tăng khả năng bảo kê xạ thủ hoặc bộc phá để tiếp thêm sát thương tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

7. Cách chơi Mina

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu là lúc Mina cần phát huy ưu điểm, quấy rối xạ thủ đối phương để mang lại lợi thế cho xạ thủ đội mình. Lao lên và gây áp lực hoặc cấu máu sẽ tạo áp lực nhất định để đối phương không thực sự thoải mái khi farm lính. Mina cũng có thể quấy rối rừng đối phương một cách dễ dàng.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu là lúc Mina cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, dùng sức chống chịu để hút các nguồn sát thương chủ lực của team đối phương. Việc có Mina trong giao tranh cũng phần nào hạn chế được sự mất mát từ các vị trí xạ thủ hay pháp sư.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu khi Mina không còn là mục tiêu quá quan trọng đối với team đối phương, người chơi Mina cần theo sát các nguồn sức mạnh chủ lực của team mình để có thể bảo kê một cách tốt nhất. Hạn chế truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao để rồi tách bản thân ra khỏi đội hình chính. Khi sát thương chủ lực team bạn nằm xuống thì "Trâu đánh lâu cũng chết".

8. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Mina

Chiêu cuối hiệu ứng khiêu khích của Mina vẫn tồn tại khi cô di chuyển nên người chơi cần linh hoạt khi tung chiêu để tối ưu hóa được khả năng này. Người chơi cũng có thể kết hợp chiêu cuối với tốc biến để khiêu khích được nhiều mục tiêu của đội hình đối phương hơn.

9. Mẹo khắc chế Mina

Ngoài việc sử dụng các vị tướng có độ cơ động cao để khắc chế Mina thì bạn cũng có thể chọn những tướng gây sát thương chuẩn như Omen hay Richter để tiêu diệt cô nàng một cách dễ dàng hơn.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng hỗ trợ đỡ đòn Mina sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm cô nàng Nữ hoàng lưỡi hái này. Qua đó chọn được cho mình lối chơi cũng như tướng đồng minh hoặc khắc chế một cách hiệu quả nhất. Đừng quên để lại bình luận vị tướng mà bạn yêu thích để mình có thể phân tích sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé!