Cách chơi Liliana Liên Quân mùa 21 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chơi tướng pháp sư đường giữa Liliana mùa 21 2021 Liên Quân Mobile. Mẹo chơi Liliana đi đường hiệu quả, mẹo khắc chế. Bộ trang bị, phù hiệu, combo chuẩn.

1. Điểm mạnh và điểm yếu Liliana

Điểm mạnh Liliana

Chiêu 1 Hồ quang lực và chiêu 2 Hồ quang đạn giúp Liliana có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, nhờ đó có thể dọn dẹp lính và đè đường đối phương tốt hơn.

Chiêu cuối Biến ảnh hoán hình giúp Liliana có thể chuyển đổi giữa dạng người và cáo, đánh gần và đánh xa. Đồng thời biến đổi chiêu 1 và chiêu 2 thành Hồ vĩ kích và Vũ điệu yêu hồ. Nhờ đó mà Liliana sở hữu bộ combo chiêu thức đa dạng cùng lối chơi biến ảo.

Điểm yếu Liliana

Như đa phần các tướng pháp sư khác thì Liliana có lượng máu thấp, dễ bị dồn sát thương và lên bảng đếm số nhanh chóng.

Vì số lượng chiêu thức và combo đa dạng nên bạn cần phải tập luyện nhiều thì mới có thể chơi nhuần nhuyễn vị tướng này.

2. Các tướng đồng minh - khắc chế Liliana

Tướng đồng minh Liliana

Với lối chơi đa dạng của mình thì Liliana phù hợp với rất nhiều tướng, đặc biệt là các tướng có khả năng mở giao tranh và combat mạnh mẽ như: Gildur, Mina, Zip,...

Tướng đồng minh Liliana
Tướng đồng minh Liliana

Tướng khắc chế Liliana

Các tướng sát thủ dồn sát thương mạnh như: Nakroth, Kriknak, Murad,... sẽ dễ dàng hạ gục Liliana nhanh chóng trước khi cô nàng này kịp tung ra các combo chiêu thức.

Tướng khắc chế Liliana
Tướng khắc chế Liliana

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Liliana

Cách cộng điểm kỹ năng Liliana

Liliana nên cộng tối đa chiêu 1 trước để có khả năng cấu rỉa và gây sát thương, chiêu cuối cộng đúng cấp độ, chiêu 2 nâng sau cùng.

Thứ tự nâng chiêu
Thứ tự nâng chiêu

Combo chiêu thức Liliana

Có nhiều cách combo khác nhau cho Liliana tùy vào nhiều tình huống trong game. Bạn có thể thực hiện combo cơ bản là sử dụng chiêu 1 + 2 để làm choáng và cấu rỉa đối phương, dùng chiêu cuối lướt đến áp sát, dùng tiếp chiêu 1, lướt chiêu 2 vào đối phương và dùng chiêu 2 lần nữa để bắn linh đạn, cuối cùng dùng chiêu cuối để trở lại dạng người và liên tục sử dụng chiêu 1 + 2

4. Bảng ngọc cho Liliana

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép.
  • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.
Bảng ngọc Liliana
Bảng ngọc Liliana

5. Cách lên đồ cho Liliana

Bộ trang bị bao gồm: Trượng bùng nổ, Giày kiên cường, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Quyền trượng Rhea.

Trang bị Liliana
Trang bị Liliana

Bộ trang bị trên cung cấp lượng lớn sát thương phép, giúp Liliana có thể cấu rỉa và dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ.

6. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Liliana

Phù hiệu Liliana

Thần quang sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi cấu rỉa của Liliana.

Phù hiệu Liliana
Phù hiệu Liliana

Phép bổ trợ Liliana

Liliana nên đem theo phép bổ trợ Tốc biến để tăng sự cơ động và biến ảo của mình, ngoài ra cũng có thể dùng Tốc biến để thoát thân hiệu quả.

7. Cách chơi Liliana

Giai đoạn đầu game

Vì Liliana là chất tướng mạnh về cuối game, nên ở giai đoạn đầu bạn chỉ nên tập trung vào việc farm và cấu rỉa đối phương, đợi lên cấp 4 thì mới di chuyển đi gank.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc Liliana sẽ được tăng tiến sức mạnh, cố gắng dọn dẹp lính ở đường nhanh chóng và di chuyển đến vị trí các đồng đội để hỗ trợ gank, tạo sức ép lên team địch.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối là lúc Liliana đã có được sức mạnh và lượng sát thương "khổng lồ", liên tục sử dụng chiêu 1 + 2 để cấu rỉa đối phương, chọn thời điểm thích hợp và băng vào bằng chiêu cuối và sử dụng bộ combo chiêu thức của mình.

8. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Liliana

Khi ở dạng hồ ly, hãy cố gắng dùng chiêu 2 trúng đối phương để được có thêm chiêu thức Linh đạn gây lượng lớn sát thương.

Chiêu 1 khi ở dạng hồ ly còn giúp bạn có thể đánh trụ nhanh hơn.

9. Mẹo khắc chế Liliana

Sử dụng các vị tướng sát thủ dồn sát thương mạnh để nhanh chóng kết liễu Liliana trước khi cô nàng này tung ra các chiêu thức khó chịu.

Lên các trang bị giảm sát thương phép như: Gươm Uriel, Huân chương Troy, Giáp Gaia,... để hạn chế lượng sát thương của Liliana.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi tốt hơn vị tướng pháp sư Liliana trong mùa 21 này. Hãy mời thêm các "chiến hữu" cùng nhau vào game và leo rank Cao Thủ thôi nào!