Cách chơi Lữ Bố Liên Quân mùa 21 2022 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Hướng dẫn chi tiết bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc cho tướng đấu sĩ Lữ Bố Liên Quân Mobile. Mẹo khắc chế, mẹo chơi đi đường tà thần Caesar, đi rừng hiệu quả mùa 21 2022!

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Lữ Bố

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Lữ Bố phải nói đến là lượng sát thương vật lý vô cùng nhiều từ bộ combo kỹ năng và khả năng hút máu vô tận từ chiêu cuối. Lượng khống chế vừa đủ đến từ các kỹ năng cho phép vị chiến thần này có thể đưa đối phương lên bảng điểm số chỉ với một combo.

Lữ Bố Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Là tướng đấu sĩ thiên về sức mạnh nên Lữ Bố sở hữu cho mình lượng máu khá thấp, điểm yếu này có thể khiến chiến thần nằm xuống bất ngờ khi chưa kịp tung bất kì chiêu thức nào. Khả năng đỡ đòn thấp sẽ khiến cho Lữ Bố phải liên tục lựa chọn cho mình vị trí thích hợp để có thể tấn công vào tuyến sau của team đối phương.

2. Tướng đông minh và khắc chế Lữ Bố

Tướng đồng minh

Bởi vị khả năng cố định mục tiêu vừa đủ nên Lữ Bố cần các tướng đồng minh có khống chế nhiều và liên tục như Gildur, Ilumia hay Aleister đi cùng để có thể giữ chân đối phương tạo không gian cho vị chiến thần này tung hoành và quẫy nát team đối phương.

Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Việc bị khống chế cũng ảnh hưởng rất lớn đến Lữ Bố. Với lượng máu khá thấp thì khi bị cố định chiến thần sẽ nằm xuống rất nhanh chóng và không thể tạo bất kì đột biến gì cho giao tranh. Người chơi có thể sử dụng các tướng đồng minh trên để khắc chế Lữ Bố một cách hiệu quả.

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Lữ Bố

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Tận dụng 3 lần lướt từ chiêu thức 1 Lữ Bố có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 lần đầu để rút ngắn khoảng cách với đối thủ, dùng chiêu cuối để tận dụng sát thương cộng thêm và khả năng hút máu, dùng chiêu 2 để làm chậm, gây sát thương và chiêu 1 để hất tung ở lần tung chiêu thứ 3.

Khi càng về cuối trận đấu, Lữ Bố phải luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng với vị trí thích hợp đã chọn. Dùng chiêu cuối đầu tiên để tối ưu hóa sát thương từ bộ combo chiêu.

4. Bảng ngọc cho Lữ Bố

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Ngọc bổ trợ cho Lữ Bố

Ngọc bổ trợ trên nhằm cường hóa tối đa lượng sát thương của Lữ Bố với các điểm công vật lý, xuyên giáp ở ngọc đỏ và xanh. Bù đắp phần ít về nhược điểm của chiến thần ở ngọc tím máu tối đa cộng thêm và tỷ lệ chí mạng tăng khả năng sốc sát thương.

5. Cách lên đồ cho Lữ Bố

Khởi đầu với Thương xuyên pháGiày kiên cường giúp cho Lữ Bố có đủ lượng sát thương vật lý và xuyên giáp theo cấp để đi đường. Cùng với đó là ít điểm kháng hiệu ứng tránh việc lữ bố bị khống chế quá lâu và lên bảng điểm số.

Các trang bị tiếp theo như Khiên huyền thoại, Phức hợp kiếmHuân chương Troy sẽ tăng đều các thuộc tính phòng ngự cũng như tấn công, cho Lữ Bố lượng giáp và giáp phép vừa đủ và tốc đánh, tốc chạy cao để Lữ Bố có thể dồn sát thương một cách tốt nhất. Khả năng làm chậm từ Khiên huyền thoại sẽ hạn chế được các tình huống vị chiến thần này bị thả diều bởi các tướng xạ thủ hay pháp sư.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh đẻ tăng khả năng sống sót của Lữ Bố sau giao tranh tổng.

Trang bị dành cho Lữ Bố

6. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Lữ Bố

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST, Ma tính.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Phù hiệu cho Lữ Bố

Với bộ phù hiệu trên sẽ cường hóa được tối đa khả năng gây sát thương từ bộ combo chiêu của Lữ Bố. Tận dụng 3 lần lướt và bộ kỹ năng, lướt tăng ST, tăng STMa tính sẽ vô cùng hiệu quả với vị chiến thần này. Phù hiệu Ma tính cho phép Lữ bố có thể tung ra 2 combo chiêu liên tục nhờ lượng giảm hồi chiêu. Phù hiệu phụ bảo mệnh sẽ giúp Lữ Bố giảm bớt áp lực đến từ điểm yếu máu giấy.

Chọn phép bổ trợ hồi máu để có thể kết hợp phù hiệu bảo mệnh, Lữ bố sẽ không ngần ngại lao vào các mục tiêu như xạ thủ hay pháp sư.

7. Cách chơi Lữ Bố

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, Lữ bố cần cẩn trọng trong việc farm lính và tích trang bị. Tích kinh nghiệm để đạt được cấp độ 4 thì Lữ Bố mới có thể tự tin với danh hiệu Vô địch chiến thần. Tận dụng độ cơ động của chiêu 1 Lữ Bố cũng có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Lữ Bố mạnh mẽ nhất và có thể quẫy nát team đối phương với các trang bị cần thiết đã có. Lữ bố nên đẩy mạnh giao tranh để có thể mang lại lợi thế cho mình và đồng đội vì lúc này, các đối thủ của Lữ Bố chưa có các trang bị phòng ngự nhất định.

Giai đoạn cuối game

Càng về cuối các tướng đỡ đòn, chống chịu team đối phương đã có các trang bị tăng giáp và giáp phép cao. Lữ Bố cần chọn cho mình vị trí thích hợp và an toàn để có thể tiếp cận được tuyến sau - nơi mà các xạ thủ hay pháp sư team đối phương xả sát thương. Tiêu diệt được sát thương chủ lực team bạn, Lữ Bố sẽ chẳng ngần ngại quay lại và tiêu diệt các đỡ đòn team bạn.

8. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Lữ Bố

Tận dụng khả năng hút máu vô tận từ chiêu cuối và khả năng hồi máu cao của bảo mệnh, người chơi hãy lựa chọn thời điểm chính xác để sử dụng chiêu cuối, tạo bất ngờ và lật kèo với đối thủ. VD: Khi gần yếu máu là thời điểm thích hợp để bật chiêu cuối, dùng bảo mệnh ngay sau đó để tránh trường hợp lên bảng điểm số khi vừa bật được chiêu cuối.

9. Mẹo khắc chế Lữ Bố

Khi gặp Lữ Bố ở team đối phương, ngoài việc khắc chế vị chiến thần này bằng các tướng khống chế cao người chơi còn có thể khắc chế Lữ Bố qua các trang bị truy hồn để giảm khả năng hút máu như: Sách truy hồn cho pháp sư, hỗ trợ phép và đao truy hồn cho các tướng sát thương vật lý.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết về tướng đấu sĩ Lữ Bố này sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm lối chơi, lựa chọn tướng đồng minh cũng như khắc chế một cách hiệu quả nhất. Và đừng quên để lại bình luận các tướng mà bạn yêu thích để mình có thể review sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé!